Mô tả
Thành phần: Muối tinh, đường cát, bột tỏi, bột tiêu xay, bột ớt, bột tôm (3,5 g/kg), chất điều vị: (621, 631, 627), chất chống đông vón (551).
Packing 180 gr, 500 gr, 1 kg.
Hướng dẫn sử dụng:
1. HƯỚNG DẪN NẤU MÓN CANH CÁ BỐNG MÚ
Nguyên liệu:
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá bống mú 1 Con (800g – 1kg)
- Đậu hủ trắng 1 Miếng nhỏ
- Cà chua 2 trái
- Hành lá 30g
- Cần tàu 50g
- Hành tím 50g
- RAU NÊM: Lá quế. Dầu tỏi phi, rau cần
- ĂN KÈM: Cơm trắng & bún, nước mắm, ớt cắt lát.
- Gia vị: Dầu ăn, ớt bột VN (loại ớt vẩy) đường, nước mắm,
- Bột canh cao cấp Vị Ngon
- Bột ngọt Kooker
Thực hiện:
- Cá làm sạch, giữ lại phần gan và bao tử cá. Ướp cá với 1/2M ớt bột, 1m Bột canh cao cấp Vị Ngon, 1m Bột ngọt Kooker trộn đều để 15 phút cho cá thấm gia vị.
- Đậu hũ cắt làm tư. Cà chua cắt múi cau. Hành lá và cần tàu cắt khúc vừa ăn. Hành tím bào lát.
- Làm nóng dầu cho đậu hủ vào chiên áp chảo sơ gắp ra, cho hành tím vào phi thơm cho cá, lòng cá vào áp chảo vàng hai mặt cho 2 lít nước nóng vào nấu sôi để nhỏ lửa, cho tiếp đậu hủ, cà chua, nêm vào 1M đường ,2M nước mắm, 1m Bột canh cao cấp Vị Ngon, 1/2m Bột ngọt Kooker vào nấu 10 phút cho cá chín nếm lại cho vừa ăn và cho hành lá cần tàu vào tắt lửa.
Cách dùng
- Múc canh ra tô cho rau quế, dầu tỏi phi vào dùng nóng kèm cơm trắng hoặc bún.
2. HƯỚNG DẪN NẤU MÓN BẦU XÀO NGHÊU
Nguyên liệu:
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bầu sao 1 trái (700g)
- Nghêu 500g
- Hành lá 2 cây
- Lá quế 2 cây
- Ngò 5g
- Ớt sừng 1 trái
- Tỏi băm 1M
- Tôm khô 1M
- Thơm 100g
- Hành tây 1/2 củ nhỏ
- Gia vị: Tiêu, dầu ăn
- Bột canh cao cấp Vị Ngon
- Bột ngọt Kooker
Thực hiện:
- Bầu bỏ vỏ, cắt xéo. Tôm khô ngâm mềm.
- Nghêu sau khi ngâm với ớt, luộc với ít nước và 1M dầu ăn, đợi nghêu vừa há miệng vớt ra gỡ lấy thịt. Lấy 3M nước luộc nghêu.
- Thơm cắt lát. Hành tây cắt lát. Hành lá, ngò rí cắt khúc. Lá quế nhặt lá, cắt rối. Ớt sừng cắt sợi.
- Phi thơm 1M tỏi băm, xào tôm khô và bầu, nêm 1.5m bột canh cao cấp vị ngon, 1/2m tiêu, 1m Bột ngọt Kooker và 3M nước luộc nghêu, thêm hành tím, lá quế, hành ngò vào đảo đều, cuối cùng trút nghêu vào, tắt lửa.
Cách dùng
- Cho bầu xào nghêu ra đĩa, trang trí lên trên 1 ít ớt sừng cắt sợi. Khi ăn chấm nước tương và ớt cắt lát.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.