Cách làm món “Bắp bò kho sả gừng” chuẩn vị ngon như nhà hàng

Bò kho là một món ăn có nguồn gốc lâu đời (từ thời Pháp thuộc) tại Sài Gòn và đến nay được xem là một món ăn đặc trưng của mảnh đất này. Nếu như những ngày giãn cách xã hội này khiến bạn và gia đình không được thưởng thức món bò kho yêu thích ngoài hàng quán, thì hôm nay Thực phẩm Quốc tế sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu món bò kho chuẩn vị ngon như nhà hàng ngay tại nhà mà không tốn nhiều thời gian, đặc biệt kết hợp cùng với gừng sả là những nguyên liệu thảo dược lành tính giúp tăng cường miễn dịch, sức đề kháng cho cả gia đình trong thời gian phòng chống dịch bệnh. Cùng bắt tay thực hiện nhé.

NGUYÊN LIỆU:

  • 500 gram thịt bắp bò: Đây là nguyên liệu quan trọng nhất. Để làm nên món bò kho ngon, bạn nên chọn thịt bắp bò bởi đây phần thịt thơm ngon, giàu chất đạm nhất trên cơ thể một con bò. Khi nấu chín, bắp bò vẫn giữ nguyên hương vị tươi nguyên của thịt bò. Lưu ý chọn bắp bò không có màu đỏ sẫm, phần thịt có thớ thịt nhỏ mềm, không nên chọn những thớ to và cứng, vì thế khi nấu sẽ không ngon.
  • 5 nhánh sả, 1 củ gừng, hành tím, tỏi.
  • Gia vị: hạt nêm thịt hầm và xương ống KOOKER, bột ngọt KOOKER, súp nền cô đặc thịt bò Bếp Việt, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu và ớt bột 

SƠ CHẾ:

  • Sả bỏ phần nhánh già, chia nhánh sả làm 3 phần. Một phần đập dập cắt nhỏ để riêng một phần cắt nhánh từng khúc dài 2cm và một phần chỉ đập dập.
  • Gừng cạo hết phần vỏ ngoài, sau đó chia thành 2 phần. Một phần băm nhuyễn, một phần cắt thành từng lát mỏng dài 2mm.
  • Hành tím và tỏi băm nhuyễn rồi trộn chung với phần sả băm và gừng băm. 
  • Thịt bắp bò chà xát với muối cùng với gừng đập dập để khử mùi hôi của thịt. Khoảng hơn 3-5 phút thì rửa sạch với nước, thái miếng vuông vừa ăn để ráo nước.

ƯỚP THỊT BÒ:

Cho phần sả và gừng được băm nhuyễn vào thịt bò. Tiếp tục cho các gia vị như hạt nêm thịt hầm và xương ống KOOKER, bột ngọt KOOKER, nước mắm và ớt bột vào thịt bò. Lưu ý nếu khẩu vị nhà bạn không ăn cay thì có thể bỏ qua ớt bột. Trộn đều thit bò với các gia vị để thịt bò thấm đều các mặt thịt, ướp trong 20-30 phút.

CÁCH THỰC HIỆN:

Bước 1: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào, tiếp tục phi hành và tỏi băm đến khi vàng thơm dậy mùi. Tiếp tục cho phần thịt bò được tẩm ướp vào chảo và xào đều tay, giữ lửa nhỏ để thịt không bị cháy.

Bước 2: Xào đều tay trong 3-5 phút thì cho thêm gừng và sả cắt khúc vào xào chung với thịt.

Bước 3: Pha súp nền cô đặc thịt bò Bếp Việt với lượng nước vừa đủ dùng. (Pha theo tỉ lệ 20g súp nền thì tương đương với 1 lít nước), cho vào hỗn hợp thịt.

Bước 4: Để lửa nhỏ đun trong thời gian 15-20 phút thì nêm thêm một ít hạt nêm thịt hầm xương ống KOOKER, bột ngọt KOOKER để thit bò mềm ngon, thấm đều gia vị, vừa ăn.

Bước 5: Cho bò kho ra đĩa, rắc thêm tí hạt tiêu lên trên để món ăn dậy mùi thơm.

Như vậy, đã hoàn thành món bò kho gừng sả thơm ngon giúp tăng cường sức đề kháng cho gia đình. Đặc biệt nhờ có sự trợ giúp của súp nền cô đặc thịt bò Bếp Việt giúp tiết kiệm thời gian, công sức chế biến nước dùng mà đảm bảo ngon như nhà hàng. Món này ăn cùng cơm nóng, bánh mì hoặc bún sẽ vô cùng đậm đà, gia vị thấm vào từng thớ thịt mềm mềm dai dai cực ngon miệng. Đây chắc chắn sẽ là món ăn bổ dưỡng được cả nhà cùng yêu thích!

×