Dịp cuối năm với hàng loạt những bữa liên hoan, tổng kết, tất niên… khiến mọi người có xu hướng ăn nhiều loại thực phẩm có lượng calo cao, thừa chất và không theo giờ giấc dẫn đến nhiều vấn đề cho hệ tiêu hóa. Cùng Thực Phẩm Quốc Tế…
Xem thêmMột loại củ vô cùng quen thuộc và dễ dàng tìm mua tại bất cứ tỉnh thành trên cả nước ta, củ cải trắng, đang được ví như nhân sâm vì chứa tới 69/80 các thành phần dinh dưỡng thường có trong thức ăn. Cùng Thực Phẩm Quốc Tế khám…
Xem thêmTheo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, mỗi ngày một người trưởng thành nên tiêu thụ 30g chất xơ, tương đương khoảng 300g rau và 200g trái cây. Thế nhưng, trên thực tế, không phải ai cũng đạt được chỉ tiêu này. Cùng Thực Phẩm Quốc Tế khám phá…
Xem thêmViệc thực hiện chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh để duy trì sức khỏe và vóc dáng luôn được đông đảo chị em phụ nữ quan tâm. Hôm nay, Thực Phẩm Quốc Tế mách bạn “thời gian ăn uống khoa học, đóng một vai trò quan trọng như…
Xem thêmChúng ta nên ăn với số lượng các loại thực phẩm bao nhiêu là đủ? “Quy tắc bàn tay” được các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra sẽ giúp bạn đo lường một cách dễ nhớ, đơn giản, giữ chế độ ăn uống lành mạnh và không tăng cân. Hãy…
Xem thêmVới nhịp độ nhanh của cuộc sống hiện tại, gan phải chịu rất nhiều "áp lực" để thải độc, hỗ trợ miễn dịch và bảo vệ sức khoẻ. Thiết lập chế độ ăn uống tốt cho gan giúp đóng vai trò quan trọng với sức khỏe, liên quan đến nhiều…
Xem thêmMì chính (bột ngọt), hay còn gọi là gia vị Umami, góp phần mang lại vị ngon cho món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng gia vị này trong chế biến món ăn vẫn khiến nhiều người băn khoăn. Cùng Thực Phẩm Quốc Tế đón xem những chia sẻ chuyên…
Xem thêmTheo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, việc giảm lượng muối nạp vào cơ thể mỗi ngày đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh tim mạch, huyết áp cao... Hôm nay, Thực Phẩm Quốc Tế chia sẻ đến bạn những nghiên cứu khoa học…
Xem thêmHạt nêm là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực châu Á, được người đầu bếp, nội trợ sử dụng để tăng cường hương vị thơm ngon của các món ăn trong quá trình chế biến. Để hiểu hơn về thành phần cấu tạo, cách sử dụng đúng…
Xem thêm