Tết là dịp các thành viên sum vầy và cùng thưởng thức nhiều món ăn ngon, chính vì thế cần chuẩn bị hay mua rất nhiều thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh. Thực Phẩm Quốc Tế chia sẻ đến bạn một số mẹo hay trong việc bảo quản thực…
Xem thêmGiáng sinh đang gõ cửa, dịp đặc biệt được các khách hàng yêu thích thưởng thức món ngon đặc trưng mùa lễ hội như gà nướng, sườn thịt bò nướng, bít tết, thịt lợn quay,… và tận hưởng không khí đặc biệt trong năm. Sau đây, Thực Phẩm Quốc Tế…
Xem thêmĂn nhiều chất xơ, nhai kỹ, lựa chọn thực phẩm tiêu hóa chậm... là những cách giúp hạn chế nạp calo, no lâu, từ đó giúp vóc dáng thon gọn lại tốt cho sức khỏe. Cùng Thực Phẩm Quốc Tế tìm hiểu và áp dụng những thói quen tốt này…
Xem thêmMùa thu là thời điểm chuyển giao giữa mùa hạ nóng bức và mùa đông lạnh giá. Lúc này, cơ thể cần nhiều thể lực và năng lượng hơn để thích ứng với những thay đổi của thời tiết, môi trường. Cùng Thực Phẩm Quốc Tế khám phá 05 món…
Xem thêmĂn đa dạng, phối hợp đạm động vật và thực vật, không ăn mặn, tiêu thụ rau quả hàng ngày, là những nguyên tắc được chuyên gia dinh dưỡng khuyên giúp sống khỏe, sống thọ. Cùng Thực Phẩm Quốc Tế xem ngay 8 lời khuyên để có chế độ dinh…
Xem thêmMối quan hệ khoa học giữa dinh dưỡng và thời gian đang là chủ đề thu hút sự chú ý của những ai quan tâm đến sức khỏe. Theo nghiên cứu từ Chrononutrition, còn gọi dinh dưỡng theo thời gian, đã chỉ ra thông qua lựa chọn thực phẩm và…
Xem thêmBlue Zones (Vùng Xanh) là tên gọi của những vùng đất có nhiều người sống thọ nhất thế giới. Khi nhắc tới bí quyết sống thọ, căn bếp của những người dân tại đây ẩn chứa nhiều điều thú vị. Cùng Thực Phẩm Quốc Tế khám phá ngay điều đặc…
Xem thêmThịt heo luộc nằm trong top những món ăn chế biến đơn giản nhưng lại dễ ăn nhất, dù là trong bữa cơm nhà hay trong quán ăn cũng đều hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu thực hiện không đúng cách, thịt sau khi luộc sẽ trở nên dai, có mùi…
Xem thêmLâu nay, trong khoa học ẩm thực khi làm chín thực phẩm bằng chất béo (dầu, mỡ) được gọi là kỹ thuật rán. Rán đậu, rán cá, rán nem tưởng đơn giản nhưng nếu không biết cách dễ khiến món ăn bị mềm, ngấm dầu, ngậy béo và kém vị.…
Xem thêm