Bò lúc lắc khoai tây chiên

Bò lúc lắc ăn với khoai tây chiên là món ăn độc đáo, thú vị và có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Thịt bò được chọn phải tươi ngon, những miếng bò được tẩm ướp đúng cách khiến món ăn đạt được độ ngọt đậm đà, thơm hương nồng nàn lôi cuốn vô cùng. Đây là món ăn thường có trong các thực đơn nhà hàng và được các đầu bếp chế biến trở thành những món ăn đắt tiền, hấp dẫn. Hôm nay, chuyên mục “Công thức món ngon” của Thực phẩm Quốc tế sẽ hướng dẫn bạn các bước để dễ dàng thực hiện món ngon này ngay tại nhà. Cùng vào bếp nào!

NGUYÊN LIỆU:

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU VÀ ƯỚP THỊT BÒ:

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, chiên vàng khoai tây.

Lưu ý: Để khoai được giòn, các bạn nên gọt khoai tây thái miếng, cho luộc với 1 thìa café muối trắng, luộc chín chừng 80% sau đó thả vào nước lạnh, khi khoai nguội thì đem vào tủ lạnh cất đông. Khi chiên khoai, bạn bỏ khoai ra trước 5 phút, không cần rã đông mà chiên ngập dầu, lửa lớn là đảm bảo khoai sẽ ngon và giòn.

Bước 2: Tiếp tục cho chảo lên bếp, đổ ít dầu vào và bắt đầu xào ớt, hành tây. Xào khoảng 2 phút, nêm chút hạt nêm thịt hầm và xương ống KOOKER, sau đó mới đổ cà chua vào xào cùng để tránh cà chua nát quá. Sau đó, trút ra đĩa bên cạnh.

Bước 3: Tiếp tục cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng già rồi cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó, cho thịt bò vào xào nhanh tay khoảng 2-3 phút rồi cho rau củ vào đảo đều khoảng 2 phút nữa.

TRANG TRÍ MÓN ĂN:

Lấy một chiếc đĩa, cho thịt bò vào một góc, một góc để khoai tây, salad, cà chua.

Như vậy, bạn đã vừa cùng Thực phẩm Quốc tế hoàn thành món bò lúc lắc khoai tây chiên giòn thật nhanh chóng và dễ dàng rồi. Món ăn này được ăn kèm với cơm trắng nóng hổi cực kỳ đưa cơm, hoặc bạn có thể ăn cùng với bánh mỳ giòn cũng tuyệt vời không kém. Đặc biệt, thịt bò được ướp với dầu hàu bào ngư Bếp Việt giúp thớ thịt thơm ngon hơn và đậm đà dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Hãy thường xuyên vào bếp và thực hiện món ngon này cho bạn và gia đình cùng thưởng thức bạn nhé!

×