Bún bò hầm cho bữa sáng ấm bụng

Chắc hẳn ai cũng quen thuộc với món bún bò Huế, nhưng không phải ai cũng biết đến món bún bò hầm cũng như nắm được cách nấu bún bò hầm ngon miệng, một món ăn đặc sản tại vùng đất Nghệ An. Thịt bò được hầm mềm nhừ, nước bò hầm có một ít vị chua nhẹ thanh thanh mang theo mùi thơm của cà chua tạo sự cân bằng trong hương vị. Bún bò hầm thường được ăn kèm với rau thơm, nước mắm ngâm tỏi ớt – những món ăn kèm đầy quen thuộc nhưng luôn tạo nên vị ngon tuyệt đỉnh. Bún bò hầm thường được mọi người chọn ăn vào buổi sáng, vừa ấm bụng lại còn bổ sung được đầy đủ chất dinh dưỡng cho một ngày. Hôm nay, mọi người hãy cùng Thực phẩm Quốc tế xem qua bài viết cách nấu bún bò hầm này nhé, Thực phẩm Quốc tế đã chuẩn bị sẵn “báu vật” để giúp mọi người có thể tiết kiệm được thời gian nấu nhưng vẫn đảm bảo được chất dinh dưỡng và mùi vị món ăn nè.

NGUYÊN LIỆU:

     – 500gr bò gân

     – 500gr bún

     – Hành mùi, các loại rau thơm, sả, 3 quả cà chua, 1 muỗng nhỏ tỏi băm

     – 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ giấm

     – 3 muỗng nước mắm

     – 3 muỗng gia vị hạt nêm thịt hầm và xương ống Kooker

     – 20 gram súp nền cô đặc thịt bò Bếp Việt

Có nhiều cách để nấu bún bò hầm, riêng bài viết này Thực phẩm Quốc tế sẽ đưa ra 4 bước nấu bò hầm đơn giản mà ngon miệng cho cả nhà nhé!

     Bước 1: Sơ chế: hành tây, gừng rửa sạch để nguyên vỏ. Sau đó bóc vỏ hành, gừng dùng má dao đập dập. Hoa hồi, thảo quả và quế rang thơm, hơi cháy cạnh một chút.

Bò gân cắt nhỏ thành miếng vừa ăn, lưu ý không cắt bò quá nhỏ vì khi hầm xong sẽ dễ bị nát. Ướp thịt với 1 muỗng nhỏ hạt nêm thịt hầm và xương ống Kooker, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ tỏi băm. Đặt chảo với lửa vừa và đảo đều cho đến khi thịt săn lại.

     Bước 2: Hầm bò gân cho mềm, hầm bò gân với vài lát sả để làm sạch mùi của bò. Nêm một 1 muỗng cà phê hạt nêm thịt hầm và xương ống Kooker cho thịt ngấm gia vị. Sau khi hầm từ 1 đến 2 tiếng bò bắt đầu mềm thì vớt bò ra để nguội.

     Bước 3: Chuẩn bị nước hầm, pha 20 gram súp nền cô đặc thịt bò Bếp Việt với một 1 lít nước sôi. Sau đó, hoà chung với nước hầm bò ở bước 2 và đặt lên bếp nấu. Đợi đến khi nước súp sủi tăm, nêm vào 1/2 muỗng nước mắm ăn, 1 muỗng đường hoặc bạn có thể nêm nếm theo khẩu vị của mình. Tiếp theo, bỏ cà chua đã sơ chế cho vào nồi súp, đảo đều rồi để cho đến khi nồi nước bò hầm sôi lên. Cho đến khi thấy cà chua mềm là bạn đã có nước dùng cho món bún bò hầm của mình.

     Bước 4: Thưởng Thức, chần bún qua nước sôi, cho hành và rau mùi vào bát to. Chan nước hầm thịt bò vào và đặt lên trên các lát bò đã được cắt. Bạn có thể thêm giò heo tùy theo sở thích.

Vậy là chúng ta đã nắm được cách nấu bún bò hầm cho bữa sáng. Với SÚP NỀN cô đặc thịt bò Bếp Việt, việc nấu bún bữa sáng chuẩn vị không còn là chuyện khó khăn nữa. Còn đợi gì mà không bắt tay vào làm ngay cả nhà nhỉ.

×