Cá cam hấp xì dầu

Dĩa cá được trang trí đẹp mắt, cùng nước xốt xì dầu thơm ngon đậm vị và những lát cá ngon ngọt. Chính nhờ phương pháp hấp sẽ giúp cá giữ được vị ngọt thịt tự nhiên, vừa hấp dẫn vừa tốt cho sức khỏe. Sẽ thật tiếc nếu bạn bỏ qua món ngon này đấy!

NGUYÊN LIỆU:

     – Cá cam: 700 gr

     – Gia vị: Gừng, dầu mè, tỏi tăm, hạt nêm thịt hầm và xương ống KOOKER, bột ngọt KOOKER, đường, xì dầu.

     – Rượu gạo, hành lá, ớt hiểm, nước trà.

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU & ƯỚP CÁ:

     1. Cá làm sạch cắt đầu, đuôi rồi cắt lát không đứt.

     2. Ngâm với nước trà 15 phút để khử mùi cho sạch.

     3. Ướp cá với 2 muỗng hạt nêm thịt hầm và xương ống KOOKER, 1 muỗng bột ngọt KOOKER, ½ thìa café đường, dầu mè trong 15 phút rồi xếp cá ra dĩa.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

     Bước 1: Phi thơm tỏi rồi cho xì dầu, rượu, ½ thìa café đường rồi quậy đều cho tan đều gia vị.

     Bước 2: Để cá vào xửng hấp rồi cho gừng cắt sợi vào rải đều lên mặt cá rồi hấp 15 phút.

     Bước 3: Cho tiếp nước sốt vào hấp thêm 15 phút rồi tắt bếp.

     Bước 4: Thêm bông cải xanh đã luộc, hành lá, ớt hiểm lên dĩa và thưởng thức. Với cách làm cá hấp xì dầu như trên, bạn có thể áp dụng cho nhiều loại cá như: cá diêu hồng, các chép, cá lóc… tùy vào sở thích.

Bạn có thể chế biến cá hấp xì dầu trong các bữa ăn hàng ngày để đổi vị cho gia đình hay thêm vào thực đơn đãi tiệc đều rất phù hợp. Món ăn này cũng hợp với mọi lứa tuổi nên rất được yêu thích. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá hấp xì dầu nhé!

×