Món “Canh gà hạt sen táo đỏ” đủ đầy dinh dưỡng dành cho ngày cuối tuần

Canh gà hạt sen táo đỏ có giá trị cao về dinh dưỡng, là bài thuốc dân gian cho người bị chứng mất ngủ. Món canh là sự hòa quyện giữa thịt gà mềm cùng hương vị nước dùng ngọt mát từ táo đỏ, thơm bùi của hạt sen. Đây sẽ là món ngon cho ngày cuối tuần bồi bổ sức khỏe cả nhà với cách làm vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, cần chú ý chế biến đúng cách để giữ trọn nguồn dinh dưỡng tuyệt đối cho món ăn, hãy tham khảo cách làm sau đây của Thực phẩm Quốc tế nhé!

NGUYÊN LIỆU:

     – Gà ta (đã làm sạch lông): ½ con hoặc 700gr

     – Súp nền cô đặc thịt gà Bếp Việt

     – Hạt sen: 100gr

     – Táo đỏ: 100gr

     – Nấm hương: 20gr

     – Cà rốt: 50gr

     – Kỷ tử: 50gr (tùy thích)

     – Ngò rí: 10gr

     – Nước lọc: 1 tô

     – Gia vị khác: hạt nêm thịt hầm và xương ống Kooker, muối, đường, tiêu, ớt

SƠ CHẾ:

     – Gà: Rửa sạch với nước, sau đó lấy muối chà sát bên ngoài thịt gà để khử mùi tanh thịt sống cho món gà hầm thơm ngon hơn.

     – Nấm hương: ngâm nở nấm với nước muối pha loãng, sau khi nấm nở thì cắt chân nấm rồi rửa sạch bụi bẩn trên nấm, vớt ra để ráo. Nấm có thể cắt đôi hoặc để nguyên tùy thích.

     – Hạt sen: lấy hết tim sen, để khi ăn không bị đắng. Nếu sử dụng hạt khô, bạn hãy kiểm tra lại xem đã hết tâm sen trong hạt chưa. Sau đó, đem ngâm nước vài tiếng để sen mềm ra, khi nấu sẽ nhanh chín và ngon hơn khi dùng.

     – Táo đỏ và kỷ tử: rửa sạch với nước và để ráo. Nếu bạn dùng táo đỏ khô thì bạn cần ngâm với nước ấm trong vòng 10 phút để táo nở và mềm sẵn sàng cho công đoạn chế biến.

     – Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành khúc vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy theo sở thích.

     – Ngò rí: rửa sạch và cắt nhỏ.

THỰC HIỆN:

     – Bước 1: Bạn cho vào nồi: gà, hạt sen và táo đỏ. Sau đó, bắt đầu đổ nước xâm xấp và đậy nắp, mở lửa lớn đun sôi.

     – Bước 2: Khi nước bắt đầu sôi, bạn mở nắp nồi, cho thêm cà rốt, nấm hương vào.

     – Bước 3: Lúc này bạn để hé nắp nồi, hầm gà tầm khoảng 1 tiếng cho thịt gà chín mềm. Khi gà mềm rồi thì cho kỷ tử vào (nếu có).

     – Bước 4: Tiếp đến ta bắt đầu nêm nếm gia vị: hạt nêm thịt hầm và xương ống Kooker, đường và súp nền cô đặc thịt gà cho vừa khẩu vị (pha tỷ lệ 20gr cho 1 lít nước). Khuấy đều và nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

     – Bước 5: Trang trí món ăn ra tô và rắc ít ngò rí lên trên cùng.

Như vậy, đã hoàn thành canh gà hạt sen táo đỏ thơm ngon, bổ dưỡng để khởi tạo nguồn năng lượng tốt cuối tuần. Đây là món ăn tăng cường sức khỏe, trị mất ngủ và giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Hơn nữa, nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê!

×