Đậu hũ nhồi thịt xốt cà chua, chua chua ngọt ngọt vị ngon khó cưỡng!

Đậu hũ nhồi thịt xốt cà là một món ăn mặn đơn giản đã khá quen thuộc đối với mọi gia đình. Đậu hũ chiên kết hợp với thịt băm đậm đà trên nền xốt cà chua đỏ bắt mắt khiến bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãy cùng Thực phầm Quốc tế trổ tài nấu ngay món này nhé:

NGUYÊN LIỆU:

     – Đậu hũ: 5 bìa

     – Thịt heo xay nhuyễn: 100 gr

     – Nấm mèo: 1 cái

     – Nấm hương: 2 cái

     – Cà chua: 200 gr

     – Hành lá, hành khô, hành tím

     – Gia vị: tương cà, nước mắm, dầu ăn, tiêu, hạt nêm thịt hầm và xương ống Kookerbột ngọt Kooker.

THỰC HIỆN:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

     Rửa sạch cà chua sau khi mua về, cắt hạt lựu để riêng. Hành lá cắt rễ, rửa sạch sau đó cắt nhuyễn phần đầu hành trắng. Băm ít hành khô, cắt nấm hương và nấm mèo thành hạt lựu sau khi đã được rửa sạch. Cho hỗn hợp hành lá, hành khô, nấm hương và nấm mèo đã cắt vào tô thịt xay.

     Đậu hũ sau khi mua về đem chiên cho đến khi đậu chuyển sang màu vàng nhạt, dùng dao xẻ một đường dọc theo chiều dài miếng đậu hũ. Sau đó dùng muỗng cà phê lấy bớt ruột đậu hũ ra, bỏ chung vào hỗn hợp thịt xay ban đầu.

Bước 2: Nhồi nhân đậu hũ

     Cho thêm vào tô thịt 2 muỗng hành tím băm, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt nêm thịt hầm và xương ống Kooker, ½ muỗng bột ngọt Kooker, ½ muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều hỗn hợp thịt xay lên là được phần nhân bên trong đậu hũ. Dùng muỗng lấy phần nhân trên cho đầy vào trong những miếng đậu hũ đã được khoét nhân.

Bước 3: Chiên đậu hũ

     Đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho những miếng đậu hũ đã nhồi thịt vào chiên từ 12 – 15 phút cho đến khi đậu hũ chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt là được.

Bước 4: Chuẩn bị xốt cà chua

     Đun nóng chảo cho ít dầu lên bếp, cho 2 muỗng hành tím băm và đảo một lúc cho dậy mùi. Cho phần cà chua đã được sơ chế vào. Nêm 1 muỗng tương cà, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt Kooker và 1 muỗng canh rưỡi nước lọc vào đảo đều cho đến khi thấy cà chua mềm ra.

Bước 5: Hoàn thành đậu hũ nhồi thịt xốt cà chua

     Khi thấy phần nước xốt bắt đầu hơi chuyển thành dạng sệt, vặn lửa nhỏ cho đậu hũ vào rim. Lật đều đậu và dùng muỗng rưới nước xốt lên bề mặt đậu trong 1 – 2 phút để đậu thấm vị. Tắt bếp và cắt ít hành lá rắc lên trên và bày ra đĩa là xong.

Đậu hũ nhồi thịt sau khi hoàn thành có vị đậm đà của thịt băm, kèm thêm vị chua chua ngọt ngọt của xốt cà. Màu đỏ bắt mắt từ xốt giúp cho bàn ăn trở nên hấp dẫn và ngon lành hơn. Các bạn có thể ăn kèm cơm, cùng ít rau sống nhé.

×