8 Mẹo vặt cho người nội trợ

  1. Cách luộc rau xanh

Cho vào xoong nước vài giọt chanh hoặc dấm đợi nước thật sôi mới cho rau vào, rau luộc xong sẽ rất xanh.

  1. Chữa món ăn bị mặn

– Cho vào món ăn một vài lát khoai tây: Với các món canh hoặc món xào thì bạn chỉ cần thả vài lát khoai tây vào món ăn, khoai tây có công dụng hấp thu bớt lượng muối dư thừa trong món ăn một cách hiệu quả và nhanh chóng.

– Cho một ít nước cốt chanh: Nước cốt chanh không những giúp khử được vị mặn của món ăn rất tốt mà còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

  1. Thái hành không cay mắt

Khi thái hành nên để chậu nước bên cạnh để tránh bị cay mắt.

  1. Để dao khỏi tanh

Dùng một lát chanh hay lát cà rốt chùi lên dao, dao sẽ hết mùi tanh ngay.

  1. Khử mùi hôi của tỏi hành trong miệng

Ăn cơm xong nếu trong miệng còn mùi hôi của tỏi hành rất khó chịu. Hãy nhai một ít bã trà, mùi hôi sẽ hết.

  1. Làm cho trà thêm thơm

Để trà thêm phần thơm ngon, hãy lấy một miếng vỏ cam bỏ vào hộp trà đậy thật kín.

  1. Để món chiên rán được giòn hơn

Các món chiên rán như nem, gà rán, đậu rán,… phải giòn thì mới ngon. Để những thức ăn này có độ giòn lâu, hãy cho vài giọt dấm vào dầu trước khi dầu sôi, các món rán sẽ giòn tan.

  1. Bí quyết rán cá không nát

Để món cá rán không bị nát thì sau khi đặt chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng, lấy một lát gừng chà vào đáy và thành chảo sau đó mới đổ dầu vào chiên cá. Dầu và gừng kết hợp sẽ tạo thành lớp màng để cá không dính vào chảo.

————-

KOOKER – “Am Hiểu Mọi Miền”

📞 Hotline: 028 6258 7340

🌐 Website: https://thucphamquocte.vn

📩 Email: info@thucphamquocte.vn

×