Cách làm mềm thịt bò cho món ăn thêm ngon

Thịt bò là một nguyên liệu quen thuộc đối với mọi người trong từng bữa ăn. Vừa cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, vừa có thể dễ dàng chế biến nhiều món ăn đa dạng. Hôm nay các bạn hãy cùng Thực phẩm Quốc Tế tìm hiểu vài cách làm mềm thịt bò để giúp món ăn gia đình thêm ngon và giúp các bé nhà dễ ăn hơn nhé!

Cách 1: Đập thịt trước khi chế biến là cách làm mềm thịt bò phổ biến

Với các lát thịt bò thái dày, khi chế biến thớ thịt săn lại khiến miếng thịt trở nên khô và dai hơn. Bằng cách dùng dao dày nặng hoặc dụng cụ đập thịt đập cho lát thịt mềm và tơi ra sau khi cắt, chắc chắn chúng sẽ trở nên mềm hơn sau khi nấu chín.

Cách 2: Ướp với giấm, dầu ăn, rượu

Khi ướp thịt bò với các gia vị thông thường như gừng, tỏi, muối thì sau khi ướp, bạn cho vào thịt thêm 1 ít dầu ăn, giấm hoặc rượu và đặt chúng vào túi zip, để trong ngăn mát tủ lạnh từ 12 – 24 tiếng. Thời gian ủ lạnh càng lâu, miếng thịt bò sẽ càng ngấm gia vị và trở nên mềm hơn khi ăn.

Cách 3: Ướp với muối là cách làm mềm thịt bò ở phương Tây

Lấy một lượng muối rồi thoa lên đều 2 mặt của miếng thịt bò sau đó để khoảng 1 giờ trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó rửa sạch muối ra khỏi miếng bò và dùng khăn giấy thấm cho ráo nước rồi bắt đầu chế biến.

Cách 4: Ướp baking soda

Thông thường với 10gr baking soda sẽ ướp được 340gr thịt bò. Sau khi ướp đều 2 mặt của miếng bò để trong tủ lạnh ngăn mát từ 20 phút đến 3 tiếng tuỳ ý, để lâu miếng bò sẽ mềm hơn. Sau đó lấy ra rửa sạch, ướp tí gia vị rồi chế biến.

Cách 5: Ướp với trái cây có vị chua

Sử dụng nước cốt chanh, thơm khi ướp hoặc cắt mỏng rồi mang ướp với thịt bò có thể giúp bò mềm hơn.

Cách 6: Sử dụng bã trà

Bã trà đem phơi khô rồi cho vào một túi lưới, sau đó, thả túi bã trà khô vào nồi thịt bò đang nấu, thịt bò khi chín sẽ mềm ngon, không bị dai.

Sơ sơ cũng được kha khá cách làm mềm thịt bò rồi đúng không nào. Các bạn hãy cùng Bếp Việt bắt tay vào áp dụng thử nhé.

×