Những lưu ý trong chế độ dinh dưỡng của sĩ tử mùa thi

Chế độ dinh dưỡng quyết định rất lớn đến sức khỏe, thể chất cũng như hiệu quả học tập. Cùng với việc lựa chọn những thực phẩm tăng cường sức khỏe và trí nhớ tốt cho mùa thi, các bố mẹ hãy cùng con lưu ý một số điểm sau trong chế độ ăn uống nhé:

1. Chọn mua những thực phẩm tươi sống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Tuyệt đối không nên bỏ bữa sáng vì sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

3. Không nên ăn quá no vì sẽ khiến máu tập trung nhiều về dạ dày và ruột. Khi đó, lượng máu lên não sẽ giảm đi dẫn đến tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ, giảm khả năng tiếp thu.

4. Không nên học khi vừa ăn xong. Tốt nhất nên học sau khi ăn 30 – 60 phút. Trong thời gian đó, nên tranh thủ đi bộ nhẹ nhàng, hít thở không khí trong lành để đầu óc được thư giãn.

5. Sát ngày thi các sĩ tử cần ăn uống khoa học và đảm bảo vệ sinh. Không nên ăn những thức ăn lạ, khó tiêu vì có thể gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng đang đến rất gần và không tránh khỏi tâm lý căng thẳng. Thực Phẩm Quốc Tế hy vọng các bố mẹ sẽ luôn đồng hành cùng con yêu bằng nguồn dinh dưỡng hợp lý, thói quen sinh hoạt, học tập hợp lý để con yêu tự tin đạt được kết quả tốt nhất nhé!

————

KOOKER – “Am Hiểu Mọi Miền”

📞 Hotline: 028 6258 7340

🌐 Website: https://thucphamquocte.vn

📩 Email: info@thucphamquocte.vn

×