Mẹo dọn nhà bếp đón tài lộc

Trải qua một năm, nhà bếp sẽ bị dính bẩn bởi dầu mỡ bắn, hay bám mùi trong quá trình nấu ăn. Chính vì vậy, bạn cần phải dọn dẹp nhà bếp sạch sẽ để đón may mắn, tài lộc trong năm mới. Cùng Thực Phẩm Quốc Tế tham khảo những gợi ý bên dưới để sắp xếp lại căn bếp của gia đình nhé.

  1. Dụng cụ làm bếp: Những vật dụng làm bếp như dao, kéo, muỗng, thìa,… bạn cần phải sắp xếp chúng ở một khu vực sao cho ngăn nắp và dễ tìm thấy nhất. Việc sắp xếp các dụng cụ làm bếp giúp cho việc tìm kiếm của bạn được dễ dàng, tránh gây thương tích cho các thành viên trong gia đình đặc biệt là người già, trẻ nhỏ. Đồng thời cất dọn những dụng cụ này gọn gàng vào ngăn tủ hoặc trên giá để tránh gây ảnh hưởng tới sự đoàn kết và hạnh phúc của gia đình.
  2. Bỏ những thứ đã cũ, không cần dùng tới: Một trong những thói quen của các bà nội trợ đó chính là tiếc của, mặc dù có những thứ đã cũ không dùng tới nhưng vẫn giữ lại với suy nghĩ sẽ có ngày dùng tới. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy rằng, có những đồ bạn giữ lại rất nhiều năm lại chẳng bao giờ cần dùng tới nó. Việc giữ lại những đồ đã cũ không dùng tới chẳng những không có tác dụng mà còn khiến cho căn bếp của bạn trở nên chật hẹp, bừa bộn và thiếu khoa học hơn. Cuối năm là dịp bạn cần nhìn lại một cách tổng quan căn bếp của mình, hãy điểm ra những vật dụng còn mới, vật dụng thường xuyên dùng tới để giữ lại và những đồ dùng đã cũ chẳng bao giờ động tới chúng thì nên vứt chúng đi. Việc vứt đi những đồ làm bếp đã cũ, không cần dùng tới như một mong ước vứt bỏ đi những thứ xấu xí, đen đủi của năm cũ, chào đón năm mới vui vẻ, mới vẻ và hạnh phúc hơn.
  3. Đặt lại thùng rác: Thùng rác thường là nơi chứa rác thải của cả gia đình, nơi ô uế chứa nhiều năng lượng xấu và tiêu cực. Chính vì vậy bạn cần đặt thùng rác tránh xa gian bếp. Đồng thời cũng nên thường xuyên vệ sinh, đổ rác để không làm gây mùi, mất thẩm mỹ của không gian sống cũng như tránh gây ảnh hưởng tới tài lộc của cả gia đình.
  4. Hũ gạo: Đối với các nước Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, gạo luôn là loại lương thực không thể thiếu, yếu tố sinh tồn quan trọng. Bên cạnh đó gạo còn được coi là đại diện cho tài lộc của một gia đình. Trong những thế kỉ trước, để đánh giá một gia đình giàu hay nghèo người ta thường xem xét hũ gạo của gia đình đó. Bạn nên đặt gạo trong những vật dụng bằng gốm, sứ để giúp mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình bạn, tránh gặp khó khăn hay tai nạn về đường tài chính. Không nên đặt gạo trong túi bởi túi là đại diện cho sự nghèo khổ, đói kém, thiếu thốn. Bạn nên đặt hũ gạo của gia đình mình ở những nơi kín đáo, khô ráo và có nắp đậy giúp bảo quản gạo tốt hơn lại mang lại may mắn về đường công danh, sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Nên để hũ gạo trong tình trạng đầy ắp, nếu thấy gạo trong hũ vơi đi nhiều thì nên đổ thêm gạo để tránh cảm giác hao hụt, thiếu thốn về tài chính.
  5. Sắp xếp lại tủ lạnh: Các bà nội trợ thường có thói quen giữ lại thức ăn trong tủ lạnh từ những thức ăn thừa cho tới mới mua, từ đồ sống cho tới đồ chín. Bạn nên lưu ý rà soát lại tủ lạnh và vứt đi những đồ ăn đã hết hạn sử dụng hoặc rau củ bị dập úa và lau sạch tủ lạnh tránh gây mùi. Tủ lạnh được coi là nguồn năng lượng mang tới tài lộc cho cả gia đình. Chính vì vậy bạn cần lau dọn sạch sẽ tủ lạnh, sắp xếp thức ăn ngăn nắp và chỉ giữ lại những đồ ăn còn tươi ngon để mang lại nguồn tài lộc dồi dào cho gia đình.

Với một vài mẹo nhỏ trên, Thực Phẩm Quốc Tế hy vọng các chị em nội trợ có thể cùng cả gia đình làm mới và trang hoàng lại không gian bếp để đón chào một năm mới đầm ấm và hạnh phúc, nấu những bữa ăn thật ngon và để lưu giữ những khoảnh khắc quây quần bên cả gia đình!

————-

KOOKER – “Am Hiểu Mọi Miền”

📞 Hotline: 028 6258 7340

🌐 Website: https://thucphamquocte.vn

📩 Email: info@thucphamquocte.vn

×