Mẹo xào thịt bò mềm ngon, cả nhà đều thích

Một mẹo hay từ Đầu bếp, khi xào thịt bò, nhớ cho thêm một vài nguyên liệu để món bò mềm ngon, không bị dai và khô! Đó là nguyên liệu gì? Hãy cùng Thực Phẩm Quốc Tế  tìm hiểu nhé.

Mẹo xào thịt bò mềm ngon

Mẹo xào thịt bò mềm ngon

Thịt bò là một trong những thực phẩm quen thuộc được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt bổ dưỡng. Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn như kho, nướng, hầm, xào, rán, rim… mỗi món đem lại vị ngon riêng. Một trong những phương pháp quen thuộc để nấu thịt bò chính là xào.

Tuy nhiên nhiều chị em nội trợ thường thắc mắc vì sao xào thịt bò thường bị dai, khô, làm món ăn kém phần hấp dẫn. Đầu bếp lý giải, đó là do nhiều người thường cho thịt bò vào xào trực tiếp trong chảo mà bỏ qua khâu ướp thịt. Tuy nhiên, ướp thịt cũng cần có bí quyết riêng, gia vị riêng.

Vậy đó là những bí quyết nào, các bạn cùng tham khảo mẹo xào thịt bò mềm ngon dưới đây nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu xào thịt bò:

Thịt bò, muối, nước tương, Dầu hàu bào ngư Bếp Việt, hạt tiêu, hành lá cắt khúc, hành tây, lòng trắng trứng gà.

Cách làm món thịt bò xào ngon mềm:

Trước tiên, khi mua thịt bò để xào, cần chọn những miếng tươi ngon nhất. Lúc mua nhớ dùng mũi ngửi, nếu thấy thịt bò có mùi đặc trưng thì chứng tỏ là thịt ngon. Còn thịt có mùi tanh nồng là thịt không tươi. Thịt để xào nên mua thịt thăn, bắp bò,…

Thịt mua về rửa sạch, thấm khô, sau đó thái ngang thớ thành các lát mỏng. Cách thái này giúp thịt mềm ngon, không dai khi xào.

Sau khi thịt đã thái xong thì chuẩn bị ướp.

Cho một ít hành tây và nước gừng vào, cho 10ml nước vào, nhào đều thành nước gừng hành tây để dùng sau.

Tiếp theo, cho 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hàu bào ngư Bếp Việt, 1 chút hạt tiêu vào thịt bò, sau đó bạn cho thịt bò vào trộn đều sao cho thịt bò ngấm gia vị.

Sau khi thịt bò ngấm gia vị, tiếp theo cho phần nước gừng và hành tây đã chuẩn bị sẵn vào, tiếp tục trộn đều, để thịt bò thấm hoàn toàn nước hành và gừng, khi ăn sẽ thơm và mềm, không có mùi tanh.

Bí quyết xào thịt bò ngon mềm là thêm một nửa lòng trắng trứng vào bát thịt rồi trộn đều. Lòng trắng trứng có thể làm cho thịt bò mềm và mịn.

Cho 2 thìa tinh bột bắp vào thịt bò, sau khi đảo đều, tinh bột bắp giúp khóa ẩm cho thịt bò, để thịt bò không bị mất nước và dai. Sau đó lại thêm 1 thìa dầu ăn vào, đảo đều, giúp thịt bò không dính chảo.

Lúc này thịt bò đã ướp xong hoàn toàn, bạn chỉ việc tiến hành xào.

Đun nóng xíu dầu ăn trong chảo, cho gừng và tỏi băm vào phi thơm, sau đó đổ thịt bò vào xào đến khi thịt tái thì cho ra đĩa. Lưu ý lúc xào phải dùng lửa to.

Vẫn trong chảo đó, cho rau mà bạn thích như cần tây hoặc khoai tây vào xào tái rồi cho thịt bò vào, nêm nếm chút muối cho vừa miệng rồi đảo đều cho thịt chín tới là tắt bếp.

Như vậy, khi xào thịt bò, muốn thịt mềm thì lúc ướp cần nhớ kỹ phải cho nước hành tây và gừng, dầu hàu bào ngư Bếp Việt, lòng trắng trứng, tinh bột và dầu ăn để thịt được ngọt và mềm.

Thực Phẩm Quốc Tế vừa chia sẻ đến bạn mẹo hay từ đầu bếp. Chúc bạn thành công với món bò xào nhé!

————

KOOKER – “Am Hiểu Mọi Miền”

🔎 Website: thucphamquocte.vn

📧 Email: info@thucphamquocte.vn

📞 Hotline: (028) 62587340

×