Cách làm món nấm kho tộ ăn cùng cơm trắng

Nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào và hương vị ngọt lành đến từ thiên nhiên, nấm luôn là một nguyên liệu góp mặt trong rất nhiều bữa ăn gia đình Việt. Hôm nay, Thực phẩm Quốc tế sẽ cùng các bạn thực hiện cách làm món nấm kho tộ thật ngon cho gia đình nhé:

NGUYÊN LIỆU:

     – Nấm đông cô khô: 5 tai

     – Nấm đông cô tươi: 100gr

     – Nấm đùi gà: 120gr

     – Tiêu xanh : 3 nhánh

     – Hành baro: 1 cây

     – Cà rốt: 80gr

     – Lá baro

     – Gia vị: đường, dầu ăn, dầu điều, nước tương, hạt nêm vị nấm hương Kooker, bột ngọt Kooker.

SƠ CHẾ:

     Nấm đông cô khô ngâm mềm, cắt đôi. Nấm đông cô tươi bỏ chân, cắt đôi. Nấm đùi gà cắt lát 5mm. Tiêu xanh đập dập. Hành baro cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát.

THỰC HIỆN:

     Phi thơm hành baro với dầu ăn trong tộ đất. Thêm tiêu xanh và các loại nấm vào. Đợi đến khi nấm bắt đầu chín, bắt đầu nêm gia vị gồm: 3 muỗng cà phê hạt nêm vị nấm hương Kooker, 1 muỗng cà phê bột ngọt Kooker và những gia vị khác tùy theo khẩu vị của bạn. Sau đó thêm nước xâm xấp mặt nấm, kho đến khi nước sánh lại. Cho thêm 1 muỗng cà phê dầu điều giúp món kho có màu sắc bắt mắt và hấp dẫn hơn. Tắt lửa, rắc một ít lá baro lên trên để trang trí.

CÁCH DÙNG:

     Dọn nấm kho tộ cùng các món khác lên bàn, nấm kho tộ sẽ rất ngon nếu dùng nóng với cơm trắng.

Trên đây là công thức cách làm món nấm kho tộ thơm ngon, hấp dẫn cho bữa ăn nhà thêm phong phú. Thi thoảng hãy thử đổi khẩu vị bằng những món nấm thanh đạm, vừa bổ dưỡng lại vừa giúp chúng ta không bị nhàm chán. Thậm chí đây cũng là một trong những món ăn chay điển hình của Việt Nam mà bạn nên thử đó! Chúc các bạn có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon để tự tin trổ tài nấu nướng cho cả nhà nhé!

×