Hạt nêm cao cấp vị nấm hương Kooker

Thành phần: Muối tinh, đường tinh luyện, tinh bột biến tính, bột tiêu xay, bột hành, bột ớt, chiết xuất nấm men (0.5%), chiết xuất nấm hương (nấm đông cô 0.5%), đạm đậu nành thủy phân (Hydrolyzed Vegetable Protein – HVP). Chất điều vị (621, 631, 627), hương nấm tổng hợp, phẩm màu tổng hợp (160a (i)).
Packing: 60 gr, 200 gr, 450 gr, 900 gr, 2 kg.

Danh mục:
Brands: Kooker

Mô tả

Hạt nêm chay vị nấm hương Kooker với chiết xuất nấm hương (nấm đông cô) và đạm đậu nành thủy phân đã và đang tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn cho các món ăn chay.
Hạt nêm chay vị nấm hương Kooker là sự kết hợp tinh tế từ các loại nguyên liệu gia vị thuần Việt đặc trưng để tạo nên một sản phẩm hạt nêm chay hoàn hảo với đặc trưng bởi màu vàng óng ánh như tơ là vì nó không sử dụng phẩm màu hóa học mà nó được làm nên tươi mới long lanh bằng một chiết xuất từ nấm hương, đạm đậu nành thủy phân và củ cà rốt – có hàm lượng vitamin A cao với tên gọi là beta-carotene.
Hạt nêm chay vị nấm hương Kooker là một gia vị không thể thiếu của món chay thơm ngon

Hướng dẫn sử dụng:

1. HƯỚNG DẪN NẤU MÓN CANH CHÂN NẤM TÁO ĐỎ

Nguyên liệu:
     – M: muỗng canh – m: muỗng cafe
     – Chân nấm tẩm ướp (Chân dê chay): 150g
     – Táo đỏ (táo tàu) : 5 trái
     – Cải thảo: 150g
     – Nấm rơm: 50g
     – Cà rốt: 50g
     – Hành boaro: 50g
     – Nước dừa tươi: 500ml
     – RAU NÊM: Lá boaro xanh, lá quế
     – ĂN KÈM: Cơm trắng hoặc mì trứng, ớt cắt lát
     – Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu
     – Bột ngọt Kooker
     – Hạt nêm cao cấp vị nấm hương Kooker
Sơ chế:
      Chân nấm xé miếng vừa ăn. Táo đỏ ngâm nở. Nấm rơm cắt chữ thập trên đầu nhọn của nấm.
      Cải thảo cắt miếng vừa ăn. Cà rốt tỉa bông, cắt lát. Boaro cắt lát. Lá quế cắt nhỏ.
Thực hiện:
      Đun nóng dầu, phi hành boaro vàng thơm, cho chân nấm và nấm rơm vào xào, nêm 1m muối, 1M bột ngọt Kooker, 1M Hạt nêm cao cấp vị nấm hương Kooker, đảo đều. Đổ nước dừa và 700ml nước lọc vào nồi rồi cho cà rốt, táo đỏ vào, nấu sôi, giảm lửa nấu khoảng 10 phút cho chân nấm, táo đỏ ra nước ngọt, mềm thấm gia vị.

      Tiếp theo cho cải thảo vào nấu thêm 5 phút, cuối cùng cho lá boaro và lá quế vào đảo đều rồi tắt lửa.
Cách dùng:
      Múc canh ra tô, rắc ít tiêu lên trên. Dùng nóng với cơm hoặc mì trứng và Nước tương, ớt cắt lát.

2 . HƯỚNG DẪN NẤU MÓN CẢI NGỒNG XÀO NẤM

Nguyên liệu:
     – M: muỗng canh – m: muỗng cafe
     – Rau cải ngồng: 200g
     – Bắp non: 50g
     – Nấm đông cô tươi: 50g
     – Nấm rơm: 30g
     – Cà rốt: 50g
     – Boaro cắt sợi: 2M
     – Tàu hũ ky: 10x10cm (1 miếng)
     – RAU NÊM: Ngò rí
     – ĂN KÈM: Cơm trắng
     – GIA VỊ: Đường, tiêu, dầu ăn, dầu mè, bột năng, nước tương
     – Hạt nêm cao cấp vị nấm hương Kooker
     – Bột ngọt Kooker
Sơ chế:
      Cải ngồng cắt đôi, bắp non cắt xéo. Nấm đông cô, nấm rơm cắt đôi. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Chần sơ các loại rau, củ quả trong nước sôi với 1M muối, vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo. Tàu hủ ky cắt sợi mỏng, chiên phồng tàu hũ ky, vớt ra để ráo.
Thực hiện:
      Trộn đều 1m đường, ít tiêu, 1/2m dầu mè, 1/2m Hạt nêm cao cấp vị nấm hương Kooker, 1m Bột ngọt Kooker, 2M Nước tương, 1m bột năng, và 3M nước luộc rau. Phi thơm hành boaro, xào cà rốt, bắp non, tiếp theo cho nấm và rau cải ngồng, thêm nước xốt đảo đều, tắt lửa.
Cách dùng:
      Cho rau xào ra dĩa, rắc thêm tiêu, ngò rí và tàu hũ ky lên trên. Dùng nóng.

3. HƯỚNG DẪN NẤU MÓN NẤM KHO TỘ

Nguyên liệu:

     – M: muỗng canh – m: muỗng cafe
     – Nấm đông cô khô: 5 tai
     – Nấm đông cô tươi: 100g
     – Nấm đùi gà: 120g
     – Tiêu xanh : 3 nhánh
     – Boaro: 1 cây
     – Cà rốt: 80g
     – RAU NÊM: lá boaro
     – ĂN KÈM: Cơm trắng
     – Gia vị: đường, dầu ăn, dầu điều, nước tương.
     – Hạt nêm cao cấp vị nấm hương Kooker
     – Bột ngọt Kooker
Sơ chế:
      Nấm đông cô khô ngâm mềm, cắt đôi. Nấm đông cô tươi bỏ chân, cắt đôi. Nấm đùi gà cắt lát 5mm.
      Tiêu xanh đập dập. Hành boaro cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát.
Thực hiện:
      Phi thơm hành boaro với dầu ăn trong tộ đất, thêm tiêu xanh và các loại nấm vào, nêm 3m Hạt nêm cao cấp vị nấm hương Kooker, 1m Bột ngọt Kooker, thêm nước xâm xấp mặt nấm, kho đến khi nước sánh lại, thêm 1m dầu điều, tắt lửa, rắc boaro lá lên trên.
Cách dùng:
      Dùng nóng với cơm trắng.

4. HƯỚNG DẪN NẤU MÓN NẤM ĐÙI GÀ HẤP TÍA TÔ

Nguyên liệu:

     – M: muỗng canh – m: muỗng cafe
     – Nấm đùi gà: 2 cây
     – Nấm linh chi nâu: 100g
     – Táo đỏ: 5 trái
     – Kỉ tử: 1M
     – Đẳng sâm: 1M
     – Sả cắt lát: 1 cây
     – Đậu bắp: 4 trái
     – Đậu hũ non: 1 miếng to
     – Nước cốt dừa tươi: 1 chén
     – Rau tía tô: 50g
     – Ớt sừng: 1 trái
     – RAU NÊM: ớt băm
     – ĂN KÈM: Cơm
     – Gia vị: Chao trắng, đường, dầu ăn, dầu mè
     – Hạt nêm cao cấp vị nấm hương Kooker
     – Bột ngọt Kooker
Sơ chế:
      Táo đỏ ngâm mềm. Kỉ tử, đẳng sâm rửa qua nước ấm.
      Nấm đùi gà: cắt dọc làm đôi rồi cắt lát xéo. Nấm linh chân bỏ gốc. Ớt sừng cắt lát xéo.
      Đậu bắp cắt lát xéo 0.5cm. Tía tô rửa sạch, để ráo. Đậu hũ non: cắt khối vuông.
Thực hiện:
      Pha nước giấm đường: 2M nước, 1M Giấm gạo lên men, 1m đường, 1m dầu mè. Cho rau tía tô vào ngâm cho thấm vị.
      Xào: Phi thơm sả với 2M dầu ăn, rồi cho táo đỏ, kỉ tử, đẳng sâm vào. Kế tiếp cho đậu bắp và nấm xào với lửa lớn. Sau đó cho xốt chao và ớt sừng vào, nêm 1,5m Hạt nêm cao cấp vị nấm hương Kooker, đảo đều rồi tắt lửa.
      Hấp: Trải giấy bạc ra, cho tía tô lên trước, kế tiếp cho phần nấm xào vào, thêm đậu hũ non, cuối cùng là 1 lớp tía tô và sau đó gói giấy bạc lại. Mang nấm đi hấp khoảng 20′.
      Pha xốt chao: 1M đường, 1/3m Bột ngọt Kooker, 1M chao, 1 nước ngâm chao, 1m ớt băm, 1 chén nước cốt dừa tươi.
Cách dùng:
      Cho nấm đùi gà hấp tía tô ra dĩa, khi ăn chấm kèm với xốt chao.

5. HƯỚNG DẪN NẤU MÓN BÚN CHAY LÁ CHANH

Nguyên liệu:
     – M: muỗng canh – m: muỗng cafe
     – Bún cọng to : 600g
     – Đậu hũ chiên : 1 miếng
     – Chả lụa chay : 100g
     – Nấm rơm : 150g
     – Cà chua chín : 2 trái
     – Thơm : 1/4 trái
     – Tương hột : 1/2 chén
     – Sả băm : 2M
     – Nước dùng chay nấu từ: củ sắn, cải thảo, su su bắp mỹ, củ cải trắng 1.5 lít
     – Sả cây, boa-rô, ớt băm, ngò rí, lá chanh
     – Dầu điều
     – Ăn kèm: rau muống bào, bắp chuối bào, giá, húng quế, húng cay…
     – Tàu hũ ky chiên giòn, muối ớt.
     – Muối, đường
     – Hạt nêm cao cấp vị nấm hương Kooker
     – Bột chanh Bếp Việt
     – Bột ngọt Kooker
Sơ chế:
      Tương hột chắt bớt phần nước, giã nhuyễn.
      Cà chua băm nhỏ. Thơm cắt rẽ quạt.
      Nấm rơm cắt đôi hoặc khứa chữ thập đầu nấm. Chả lụa chay cắt miếng vừa ăn.
      Sả cây đập dập, cắt khúc. 1/2 lượng lá chanh cắt nhuyễn. Ngò rí, lá boa-rô cắt nhỏ
Thực hiện:
      Phi thơm boa-rô băm và sả cây, cho cà chua, thơm, nấm rơm vào xào, nêm 1m Hạt nêm cao cấp vị nấm hương Kooker, cho vào nước dùng.
      Tiếp tục phi 2M dầu điều với sả băm, ớt, tương hột cho thơm và tạo màu rồi cho vào nồi nước dùng. Nêm vào nước dùng 1.5M Hạt nêm cao cấp vị nấm hương Kooker, 2m đường, 1.5m Bột ngọt Kooker, 2m muối, 2m Bột chanh Bếp Việt phần lá chanh còn lại vò sơ rồi cho vào cùng với chả lụa chay và đậu hũ chiên. Nếm vị vừa ăn
Cách dùng:
      Khi ăn, trụng bún qua nước sôi, vớt ra cho vào tô, múc nước dùng chan lên, thêm chả lụa, tàu hũ ky chiên giòn bóp nhỏ, ngò rí, lá chanh cắt nhuyễn. Dọn kèm với muối ớt, chanh, rau.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hạt nêm cao cấp vị nấm hương Kooker”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×