Mô tả
Thành phần: Muối tinh, đường cát, tinh bột bắp, bột tỏi, bột tiêu xay, bột ớt, bột hành, bột thịt heo (1 %), bột nước cốt xương hầm (1 %), đạm đậu nành thủy phân (Hydrolyzed Vegetable Protein – HVP), chất điều vị (621, 631, 627), hương thịt tổng hợp, phẩm màu tổng hợp (160a(i)).
Packing: 60 gr, 200 gr, 450 gr, 900 gr, 2 kg, 5 kg, 10 kg.
Hướng dẫn sử dụng:
1. HƯỚNG DẪN NẤU MÓN CANH TÔM LÁ ỚT
Nguyên liệu:
– M: muỗng canh – m: muỗng cafe
– Tôm sú bóc vỏ: 300g
– Lá ớt: 200g
– Ớt đỏ nhỏ, non: 5 trái
– Hành lá: 2 cây
– Nước dùng: 1,2 lít
– Gia vị: tiêu, muối, đường, nước mắm
– Bột ngọt Kooker, hạt nêm thịt hầm và xương ống Kooker
Sơ chế:
Lá ớt cắt làm đôi. Ớt non đập giập. Hành lá cắt nhỏ, phần đầu trắng băm nhuyễn.
Tôm băm nhỏ, chừa 4 con còn đuôi lộn quả đào để trang trí. Ướp tôm với 1M đầu hành băm, 1/4m muối, 1/2m Bột ngọt Kooker, 1m hạt nêm sườn heo rau thịt hầm và xương ống Kooker, ủ, quết sơ tôm cho dai.
Thực hiện:
Đun sôi 1,2 lít nước dùng, cho tôm nguyên con vào và dùng muỗng múc chả tôm thả vào nồi, nêm 1/2m đường, 1m Bột ngọt Kooker, 1m hạt nêm thịt hầm và xương ống Kooker, 2/3m muối cho đậm đà. Tôm chín tới thì vớt ra. Cho tiếp lá ớt và ớt non vào nấu chín, nêm thêm 1/2m nước mắm, tắt lửa.
Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Cách dùng:
Múc canh ra tô, thêm hành lá và rắc ít tiêu. Dùng nóng.
2. HƯỚNG DẪN NẤU MÓN VỊT OM DÀU HÀU BÀO NGƯ
Nguyên liệu:
– M: muỗng canh – m: muỗng cafe
– Vịt 1/2 con (1 kg)
– Trứng vịt 4 cái
– Nước dừa tươi 1 trái
– Hoa hồi 2 tai
– Hành tím 5 củ
– Gừng băm nhỏ 2M
– Tỏi củ 2 củ
– RAU NÊM: Rau quế cắt nhuyễn
– ĂN KÈM: Bánh mì, rau mầm, cà chua.
– Gia vị: Dầu ăn, tiêu trắng hạt, đường thốt nốt, muối, rượu, gừng, chanh
– Dầu hàu bào ngư Bếp Việt,
– Hạt nêm thịt hầm và xương ống Kooker
– Bột ngọt Kooker
Thực hiện:
Vịt làm sạch, để ráo, nướng phần da vịt cho vàng rửa lại với nước có rượu và gừng, chặt làm 8 miếng, bỏ bớt phần xương sườn vịt. Khuấy đều 1M đường thốt nốt, 1/2m muối, 1m Bột ngọt Kooker, 1m hạt nêm thịt hầm và xương ống Kooker và 2M dầu hàu bào ngư Bếp Việt, ướp vào vịt, để thấm.
Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ. Hoa hồi rang thơm. Hành tím và tỏi nướng, bóc vỏ.
Làm nóng dầu ăn, xào thơm gừng băm, tỏi nướng, hành tím nướng, hoa hồi, cho vịt đã ướp vào đảo đều với lửa lớn đến khi thịt vịt săn lại. Thêm 1M tiêu hạt, trứng vịt, 1 chén nước dừa và 1 chén nước lọc vào xăm xắp mặt thịt vịt. Để sôi, vớt bọt hạ nhỏ lửa đậy nắp lại om khoảng 20 phút. Thịt vịt chín mềm, phần nước sánh, nêm 1M dầu hàu bào ngư Bếp Việt, tắt lửa.
Pha nước chấm: 1M dầu hàu bào ngư Bếp Việt, 1m bột ngọt Kooker, 1m nước cốt chanh, 1m gừng cắt lát, 1m đường thốt nốt, 1m nước ấm, trộn đều. Phi hành tỏi với dầu cho thơm, cho lượng nước chấm vào xào cho thơm.
Cách dùng:
Múc vịt ra dĩa rắc lá gừng cắt nhỏ lên trên, dùng nóng kèm cơm trắng, rau sống, chấm với nước chấm đã chuẩn bị.
3. HƯỚNG DẪN NẤU MÓN CÀ TÍM KHO NẤM THỊT BĂM
Nguyên liệu:
– M: muỗng canh – m: muỗng cafe
– Cà tím 3 quả
– Thịt xay 300g
– Nấm rơm 100g
– Hành lá 3 nhánh
– Tỏi băm 1M
– Gừng băm 1m
– Ớt sừng 1 quả
– ĂN KÈM: Cơm trắng
– Gia vị: Dầu điều, đường, tiêu xay, tương ớt
– Hạt nêm thịt hầm và xương ống Kooker, dầu hàu bào ngư Bếp Việt
Thực hiện:
Cà tím cắt khúc 5-6cm, sau đó cắt dọc làm 6. Ớt sừng cắt hạt lựu. Nấm rơm cắt làm tư.
Hành lá phần đầu hành băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ.
Ướp thịt xay với đầu hành, 1m Hạt nêm thịt hầm và xương ống Kooker, để thấm.
Đun nóng dầu, xào rám mặt cà tím và nấm trong thố đất, trút ra để riêng. Thêm 2M dầu điều vào nồi, xào thơm tỏi, gừng và ớt, cho thịt vào xào săn, thêm cà tím, nấm và nước xâm xấp mặt, nêm 2M dầu hàu bào ngư Bếp Việt, 1M tương ớt, 1/2M đường, 1m hạt nêm thịt hầm và xương ống Kooker, kho lửa nhỏ đến khi nước kho rút sánh. Tắt lửa, rắc hành lá lên trên.
Cách dùng:
Dùng chung với cơm trắng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.