Lịch sử hình thành Bánh giầy Quán Gánh là một món ăn truyền thống của Việt Nam, đặc biệt nổi tiếng ở làng Quán Gánh, huyện Thường Tín, Hà Nội. Làng Quán Gánh có lịch sử lâu đời, và bánh giầy là một phần không thể thiếu trong các dịp…
Xem thêmLịch sử hình thành Bánh đậu xanh Hải Dương là một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hải Dương, Việt Nam. Món bánh này có lịch sử hình thành từ thời nhà Nguyễn, khoảng thế kỷ 17. Ban đầu, bánh đậu xanh được làm đơn giản để làm quà biếu…
Xem thêmĂn đa dạng, phối hợp đạm động vật và thực vật, không ăn mặn, tiêu thụ rau quả hàng ngày, là những nguyên tắc được chuyên gia dinh dưỡng khuyên giúp sống khỏe, sống thọ. Cùng Thực Phẩm Quốc Tế xem ngay 8 lời khuyên để có chế độ dinh…
Xem thêmLịch sử hình thành Bánh gai Tứ Trụ là một món bánh truyền thống nổi tiếng của làng Tứ Trụ, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Theo truyền thuyết, bánh gai xuất hiện từ thời Lý và được người dân làng Tứ Trụ sáng tạo và gìn giữ qua nhiều…
Xem thêmLịch sử hình thành Bánh chưng là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên Đán. Bánh chưng có lịch sử từ thời vua Hùng Vương thứ 6, khi hoàng tử Lang Liêu được giao nhiệm vụ làm món ăn ngon để…
Xem thêmLịch sử hình thành Phở cuốn Ngũ Xã là một món ăn đặc sản của Hà Nội, xuất phát từ làng Ngũ Xã, một ngôi làng nhỏ nằm bên Hồ Trúc Bạch. Món ăn này xuất hiện vào những năm cuối của thế kỷ 20, khi người dân làng Ngũ…
Xem thêmLịch sử hình thành Cốm làng Vòng là một đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, xuất phát từ làng Vòng, một ngôi làng nhỏ ở ngoại ô Hà Nội, thuộc quận Cầu Giấy ngày nay. Món ăn này có lịch sử hàng trăm năm, gắn liền với đời sống…
Xem thêmLịch sử hình thành Chả cá lăng là một món ăn đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, đặc biệt là tại phố Chả Cá. Món ăn này có lịch sử lâu đời, xuất phát từ gia đình họ Đoàn, chủ quán Chả Cá Lã Vọng, vào thế kỷ 19.…
Xem thêmLịch sử hình thành Tôm xào cải thảo là món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa, nơi cải thảo và tôm là những nguyên liệu phổ biến và được ưa chuộng. Cải thảo là một loại rau giàu dinh dưỡng, dễ trồng và phổ biến trong các…
Xem thêm