Chè khoai môn ngon mê ly

Lịch sử hình thành và hoàn cảnh ra đời Chè khoai môn là một trong những món chè truyền thống của người Việt Nam, xuất hiện từ rất lâu trong các dịp lễ hội và các bữa ăn hàng ngày. Khoai môn là loại củ phổ biến ở nhiều vùng…

Xem thêm

Canh mồng tơi nấu tôm thanh mát giải nhiệt

Lịch sử hình thành và hoàn cảnh ra đời Canh mồng tơi nấu tôm là một món ăn dân dã, phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của người Việt Nam. Món canh này có nguồn gốc từ nông thôn, nơi các nguyên liệu như mồng tơi và tôm rất…

Xem thêm

Bún thịt nướng

Lịch sử hình thành và hoàn cảnh ra đời Bún thịt nướng là một món ăn phổ biến và đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là ở miền Trung và miền Nam. Món ăn này có nguồn gốc từ sự kết hợp giữa bún tươi truyền thống…

Xem thêm

Chả ốc giòn ngon lạ miệng

Lịch sử hình thành và hoàn cảnh ra đời Chả ốc là một món ăn đặc sản của vùng đồng bằng Bắc Bộ, Việt Nam. Món ăn này được tạo ra từ nhu cầu sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, cụ thể là ốc bươu. Trong…

Xem thêm

Canh cua rau đay giải nhiệt

Lịch sử hình thành và hoàn cảnh ra đời Canh cua rau đay là một món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người dân miền Bắc Việt Nam. Đây là món ăn mang đậm hương vị đồng quê, được làm từ những nguyên liệu dễ…

Xem thêm

Chè đậu đen thanh mát

Lịch sử hình thành và hoàn cảnh ra đời Chè đậu đen là một món tráng miệng truyền thống của Việt Nam, có nguồn gốc từ các làng quê nơi đậu đen được trồng rộng rãi. Món chè này thường xuất hiện trong các dịp lễ hội, cúng giỗ, hoặc…

Xem thêm

Canh bí đỏ nấu tôm bổ dưỡng

Lịch sử hình thành và hoàn cảnh ra đời Canh bí đỏ nấu tôm là một món ăn truyền thống trong ẩm thực Việt Nam, được ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Bí đỏ và tôm là hai nguyên liệu phổ biến, dễ…

Xem thêm

Bánh trôi tàu

Lịch sử hình thành và hoàn cảnh ra đời Bánh trôi tàu có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng đã được người Việt Nam sáng tạo và biến tấu để phù hợp với khẩu vị địa phương. Món ăn này thường được làm trong dịp lễ tết hoặc các ngày…

Xem thêm

Bí quyết giảm muối hiệu quả để món ăn ngon tròn vị

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, việc giảm lượng muối nạp vào cơ thể mỗi ngày đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh tim mạch, huyết áp cao... Hôm nay, Thực Phẩm Quốc Tế chia sẻ đến bạn những nghiên cứu khoa học…

Xem thêm
×