bánh mì bò kho việt nam

Bánh mỳ bò kho là món ngon có thể thưởng thức hằng ngày trong mỗi gia đình và cũng không quá khó để thực hiện và có thể ăn kèm với ít rau xà lách, vài lát ớt tươi mang thêm dư vị mát nhẹ cho món ăn.

Bánh mỳ bò kho là món ăn truyền thống của người Huế xuất phát với tên gọi bánh mỳ bò hon. Người Bắc và người Nam gọi là bánh mỳ bò kho hay bò hầm. Đây là món ăn được người Việt và cả du khách quốc tế đến Việt Nam rất yêu thích bởi hai nguyên liệu là bánh mỳ và thịt bò tươi hầm mềm với cà rốt, khoai tây, hoa hồi, sả,… thêm vài rau thơm và lát ớt tươi tăng dư vị cho món ăn. Cùng Thực Phẩm Quốc Tế khám phá cách thực hiện món bánh mỳ bò kho tại nhà nhé!

NGUYÊN LIỆU:

  • 1 kg thịt nạm bò phần thịt có chứa gân
  • 500 gram cà rốt, sả, gừng, hành khô, tỏi, ớt tươi, hoa hồi, ngò gai, húng quế,
  • Dầu điều, bột năng, dầu ăn, muối, bột ngọt KOOKER, hạt nêm thịt hầm xương ống KOOKER, đường, tiêu, 2 gói gia vị bò kho
  • Bánh mì

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

  • Khử mùi hôi thịt bò: Bạn lấy gừng đập dập rồi cho vào vài thìa rượu và muối. Sau đó, cho thịt bò vào bóp thật đều, rồi rửa sạch với nước lạnh.
  • Sau đó, chần qua với nước sôi nóng trong 2 phút cho sạch thịt. Để ráo nước và thái miếng vuông vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
  • Sả bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc, gừng cũng bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.
  • Hành khô và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Hoa hồi để cả hoa rang thơm.
  • Cho 4 thìa bột năng hòa tan với nước sôi để nguội.
  • Ướp thịt bò: Thịt bò cho vào nồi ướp với 2 thìa cafe muối, 2 thìa gia vị bò kho, 2 thìa đường, ít tiêu xay nhuyễn, chút hạt nêm thịt hầm xương ống KOOKER, dầu màu điều cho có màu sắc đẹp mắt, cho nốt ½ thìa tỏi, ½ thìa gừng, ½ thìa hành băm nhuyễn rồi trộn thật đều. Để trong 25 phút cho thịt ngấm gia vị.

Ở bước này bạn có thể cho thêm sa tế ớt nếu thích ăn cay nhé.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả, gừng, hành băm và tỏi còn lại vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì cho ít dầu điều vào.

Bước 2: Cho nước lọc vào cho sâm sấp mặt thịt. Cho thêm hoa hồi rồi đun lửa nhỏ trong 20-30 phút.

Bước 3: Khi thịt sôi thì vớt hoa hồi ra, cho từ từ bột năng đã hòa nước khi nãy vào nấu cùng. Đến khi thấy nước sền sệt thì cho cà rốt đun cùng trong 10 phút để cà rốt chín mềm, nêm nếm muối, hạt nêm thịt hầm xương ống KOOKER, bột ngọt KOOKER cho vừa ăn rồi tắt bếp.

TRANG TRÍ:

Múc thịt bò vào bát, rắc thêm ít hành hoa, mùi tươi lên trên nên bát thịt bò kho có đủ màu sắc bắt mắt.

bánh mì bò kho việt nam

bánh mì bò kho việt nam

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất xong món bò kho cực kỳ ngon và hấp dẫn rồi. Hương thơm của thịt bò sẽ ngào ngạt và bốc hơi cùng nước sốt khiến bát nước thịt bò kho trở nên rất quyến rũ. Bánh mỳ nóng cắt lát ăn kèm vừa dễ ăn vừa giàu chất dinh dưỡng. Đây sẽ là món ngon dễ dàng chiều lòng tất cả các thành viên trong gia đình. Chúc bạn thành công với món ngon này nhé!

————

KOOKER – “Am hiểu mọi miền”

🔎 Website: thucphamquocte.vn

📧 Email: info@thucphamquocte.vn

📞 Hotline: (028) 62587340

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức

Những bài viết liên quan

×