Cá hồi là một trong những loại thực phẩm lành tính, cung cấp omega-3 và mang hàm lượng vitamin B tốt nhất cho cơ thể. Hoà quyện cùng hương vị thơm ngon của xốt cam hứa hẹn sẽ đem lại cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng. Cùng Thực Phẩm Quốc Tế trổ tài món ngon này nhé.

NGUYÊN LIỆU:

• 300gr cá hồi phi lê

• 2 quả cam tươi

• 200gr măng tây

• 15gr bơ lạt

• 1 củ tỏi

• Gia vị: hạt nêm Thịt hầm xương ống KOOKER, muối, đường, tiêu, mật ong

CÁCH THỰC HIỆN:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên bạn rửa sạch miếng cá hồi rồi dùng khăn giấy thấm khô. Sau đó, bạn tiến hành ướp với khoảng 1 thìa hạt nêm Thịt hầm xương ống KOOKER và tiêu. Bạn xoa đều gia vị lên phần thịt cá và ướp trong vòng 15- 20 phút để cá hồi được ngấm gia vị.

– Bạn vắt một 1 quả cam tươi lấy nước cốt và loại bỏ hạt, với quả thứ 2 bạn cắt thành những lát cam mỏng để trang trí cho món ăn. Còn măng tây, bạn cắt bỏ phần gốc già rồi rửa sạch.

Mẹo hay: Bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc cá hồi đã ướp gia vị và cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được độ tươi cho cá và nhớ lấy cá hồi ra trước 10 phút rồi hãy chế biến nhé!

Bước 2: Áp chảo cá hồi

Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào 10 gram bơ đã chuẩn bị sẵn. Đợi đến khi bơ tan chảy thì bạn tiến hành cho cá hồi vào áp chảo, mỗi mặt từ 2-3 phút rồi đặt ra đĩa.

Lưu ý: Với cá hồi, bạn chỉ nên áp chảo vừa chín tới thôi nhé! Như vậy, cá sẽ mềm ngon, nếu áp chảo kỹ quá sẽ khiến cá bị khô.

Bước 3: Xào măng tây

Vẫn chảo vừa chiên cá xong, bạn cho 5gr bơ còn lại vào đến khi bơ chảy hết thì đổ măng tây vô, đảo đều tay trong 4 phút để giữ được độ giòn của măng. Bạn nêm thêm một chút muối và tiêu để vừa khẩu vị rồi đặt ra đĩa chung với cá hồi.

Bước 4: Làm xốt cam mật ong

Bạn cho tiếp vào chảo một chút dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, bạn đổ phần nước cốt cam vào, thêm 1 thìa đường, 2 muỗng cà phê mật ong và một chút muối khuấy đều cho hòa tan. Cuối cùng, bạn đun hỗn hợp với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại.

TRANG TRÍ:

Cá hồi xốt cam mật ong

Cá hồi xốt cam mật ong

Bạn rưới phần nước xốt cam lên đĩa cá hồi, trang trí thêm vài lát cam và thưởng thức ngay thôi.

Vậy là ta đã có ngay một phần cá hồi xốt cam với rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Miếng cá hồi vừa chín tới, khi ăn sẽ cảm nhận mềm tan trong miệng cùng vị ngọt thanh, thơm ngon của xốt cam. Không cần đi đâu nhưng vẫn có thể thưởng thức.

Cuối tuần hãy vào bếp cùng Thực Phẩm Quốc Tế và trổ tài cho cả nhà với món ăn hấp dẫn này nhé!

KOOKER – “Am Hiểu Mọi Miền”

🔎 Website: thucphamquocte.vn

📧 Email: info@thucphamquocte.vn

📞 Hotline: (028) 62587340

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức

Những bài viết liên quan

×