Cá lóc kho nghệ là một món kho dân dã bình dị xuất hiện trong hầu hết các bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, Thực Phẩm Quốc Tế gửi đến bạn công thức kho cá lóc cực kì ngon để trổ tài đến các thành viên trong gia đình! Còn chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!

Nguyên liệu:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cá lóc mua về bạn rửa sạch với nước. Để khử mùi tanh và chất nhớt của cá, dùng muối chà xát lên bề mặt cá rồi rửa nhiều lần với nước. Sau đó, cắt khúc vừa ăn.
  • Hành lá ngắt bỏ phần lá héo úa và gốc rễ, rửa sạch, phần đầu hành đập dập và băm nhuyễn còn phần lá hành thì cắt nhỏ.
  • Ớt nhặt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Ướp cá lóc: ướp với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm Thịt hầm xương ống KOOKER, 3 muỗng cà phê đường, và 1 muỗng cà phê tiêu xay.
  • Nghệ tươi: gọt sạch vỏ, cắt nhỏ rồi đâm cho hơi nát, sau đó đem ướp cùng với thịt cá lóc. Bạn trộn đều tất cả nguyên liệu và để ướp trong 15 phút cho cá thấm gia vị.

Các bước thực hiện:

     Bước 1: Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 ít dầu ăn và 1 muỗng cà phê bột nghệ. Sau khi dầu nóng thì đổ cá vào kho với lửa nhỏ cho thịt cá săn lại.

     Bước 2: Bạn cho 1 ít nước lọc vào xăm xắp mặt cá rồi kho lửa nhỏ tầm 10 phút, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn và cho 1/3 muỗng cà phê ớt bột rồi tắt bếp.

Trình bày:

Trình bày cá ra đĩa, thêm một ít tiêu và thưởng thức.

Cá lóc kho nghệ béo thơm, đậm đà với thịt cá bùi béo, thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng nghệ và màu sắc vàng óng đầy đẹp mắt. Mâm cơm gia đình với món cá lóc thêm đậm đà đưa cơm. Thực Phẩm Quốc Tế chúc bạn thành công với món ngon này nhé.

———-

KOOKER – “Am Hiểu Mọi Miền”

🔎 Website: thucphamquocte.vn

📧 Email: info@thucphamquocte.vn

📞 Hotline: (028) 62587340

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức

Những bài viết liên quan

×