Những ngày Tết đang đến cận kề, ai cũng xôn xao chuẩn bị cho những món ngon để thưởng thức trong ngày đầu Xuân. Đến với căn bếp của Thực Phẩm Quốc Tế hôm nay, mời bạn cùng khám phá cách nấu một món ngon truyền thống đó là giò heo hon theo kiểu món Trung. Món giò heo nấu non với vị sánh béo của chân giò, thơm mùi sả, mang lại cảm giác lạ miệng nhưng không ngán, thường được nấu để dành ăn kèm với cơm hoặc xôi trắng. Thêm bí quyết nêm nếm từ Thực Phẩm Quốc Tế sẽ giúp bạn nấu món ngon này thật nhanh chóng và dễ dàng.
NGUYÊN LIỆU:
– 2 cái móng giò lớn
– 1 – 2 nhánh nghệ tươi hay 1 thìa nhỏ bột nghệ
– 50g lạc
– 1 thìa nhỏ bột ngũ vị hương
– Dầu hàu bào ngư Bếp Việt, hạt nêm thịt hầm xương ống KOOKER, bột ngọt KOOKER, muối, hạt tiêu và đường
– Rượu trắng
– Tỏi, hành khô.
SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:
– Móng giò chặt làm đôi, rửa sạch với rượu trắng, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.
– Sả tước bớt vỏ, dùng đầu cán dao đập dập sả.
– Lạc luộc chín, bóc vỏ. Hành, tỏi bóc vỏ.
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:
– Bước 1: Cho móng giò, sả, bột nghệ, lạc, ngũ vị hương, tỏi, hành khô thái nhỏ, vào nồi thêm vào một muỗng cà phê Dầu hàu bào ngư Bếp Việt, hạt nêm thịt hầm xương ống KOOKER, một muỗng nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, đun sôi.
– Bước 2: Châm vào một ít nước lọc xâm xấp với mặt móng giò, đun sôi, lửa nhỏ đến khi thịt chín thấm, thêm vào nửa thìa nhỏ bột ngọt KOOKER, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi hỗn hợp nước sốt sệt và dẻo là được.
TRANG TRÍ:
Múc thịt ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng kèm với cơm hoặc xôi trắng.
Sau một thời gian chuẩn bị chúng ta đã có nồi heo hon thơm ngon hấp dẫn cho ngày Tết đến Xuân về rồi. Đừng quên sắm ngay những gia vị hợp vị đi kèm để nấu thành công món ngon này với Thực Phẩm Quốc Tế nhé. Chúc một mùa Tết bình an, vạn niềm vui và hạnh phúc đến với mọi người mọi nhà.
————
KOOKER – “Am hiểu mọi miền”
Website: thucphamquocte.vn
Email: info@thucphamquocte.vn
Hotline: (028) 62587340