Những thực phẩm giàu năng lượng giúp “Work From Home” cực kỳ hiệu quả

Tại thời điểm dịch bệnh đang có những diễn biến cực kỳ phức tạp, việc hấp thu chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân cũng như gia đình là điều rất cần thiết. 

Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, đề kháng tốt với các loại bệnh thường gặp

Dưới đây là những thực phẩm dễ hấp thu tốt hệ tiêu hóa cần thường xuyên đưa vào khẩu phần bữa ăn hàng ngày nhất là vào mùa nắng nóng, dịch bệnh COVID-19 như hiện nay. 

 

Trứng

Trứng là một loại siêu thực phẩm, tốt cho sức khỏe theo nhiều cách khác nhau.

Trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Một quả trứng luộc chứa protein, vitamin A, B tổng hợp, vitamin D, E, K, canxi, kẽm, folate, selen, phốt pho, chất béo lành mạnh và nhiều chất dinh dưỡng khác. Đồng thời, đây là thực phẩm chứa nhiều protein nên có thể củng cố sức mạnh bên trong cơ thể. Protein trong trứng giúp hình thành cơ thể và giúp cơ thể hoạt động tốt.

Vitamin D trong trứng cung cấp đặc biệt tốt cho xương, giúp chúng ta tránh được các bệnh như loãng xương. Các axit amin và vitamin, khoáng chất khác trong trứng cũng hỗ trợ điều trị mất cân bằng sinh hóa trong cơ thể và giúp chúng ta có mái tóc và móng tay chân khỏe mạnh.

 

Thịt gà

Thịt gà là nguồn đạm động vật có chất lượng cao. Đây là loại thịt giàu năng lượng, ít chất béo, mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe thần kỳ, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên sử dụng hằng ngày.

Thịt gà có hàm lượng axit amin tryptophan rất cao. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản hãy thưởng thức những món ăn từ thực phẩm này vì nó có tác dụng làm tăng nồng độ serotonin trong não, giúp cải thiện tâm trạng, gạt bỏ căng thẳng, mệt mỏi.

Homocysteine là loại axit amin có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe tim mạch. Ăn nhiều thịt gà giúp kiểm soát và ngăn chặn hàm lượng loại axit amin này, bảo vệ trái tim và ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Vitamin B6 có trong thịt gà giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất, tiêu hóa thức ăn mà không giữ lại hàm lượng chất béo, giúp giảm cân hiệu quả. Với hàm lượng protein tuyệt vời, thịt gà bổ sung nguồn năng lượng lớn cho cơ thể.

 

Chuối

Với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào, chuối là loại trái cây phổ biến, giá thành rẻ nhưng lại mang tới rất nhiều lợi ích cho con người.

Chuối chứa Vitamin C, vitamin A giúp tăng cường thị lực cho mắt. Ngoài ra, Beta Caroten, Vitamin E trong chuối còn giúp chống oxy hóa và rất có lợi cho mắt. Cùng với đó, Lutein là chất giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Mặc dù chuối không có Vitamin A, nhưng nó lại có khả năng giúp cơ thể hạn chế thiếu vitamin A. Bởi vì chuối có 3 loại Carotenoid khác nhau là Provatamin A Carotenoid, Beta-carotenoid, Alpha-carotenoid mà từ đó cơ thể sẽ chuyển nó thành Vitamin A.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, thực phẩm chứa càng nhiều Carotenoid thì khả năng chống lại các bệnh nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường càng cao.

 

Táo 

Một quả táo cỡ trung bình được đóng gói với 4 gram chất xơ hòa tan, tương đương với 17% giá trị hàng ngày (DV). Điều này rất quan trọng đối với sức khỏe đại tràng và kiểm soát lượng đường trong máu.

Nó cũng là một nguồn vitamin C hỗ trợ tăng cường miễn dịch tốt. Táo cũng chứa một hợp chất gọi là quercetin, có đặc tính kháng histamine và chống dị ứng. Ngoài ra, ăn táo cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn chưa biết như: giảm lượng cholesterol xấu, giảm nguy cơ tiểu đường và còn chống ung thư,…

 

Đu đủ

Một loại enzyme trong đu đủ, papain, đã được chứng minh là làm giảm khí khó tiêu. Chymopapain, một loại enzyme khác của đu đủ, đã được sử dụng để làm giảm viêm.

Một chén đu đủ tươi, chín chỉ có 60 calo, nhưng chứa tới 144% DV vitamin C (88 mg) mà cơ thể bạn cần. Đu đủ còn được biết đến với các lợi ích cho sức khỏe khác như: Ngăn ngừa các bệnh hen suyễn, ung thư, các bệnh tim mạch, chống lão hóa, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện bệnh tiểu đường,…

Đu đủ rất dễ chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là đu đủ chín. Bạn có thể ăn nguyên chất như những loại trái cây khác, hoặc có thể kết hợp với các loại trái cây khác làm thành một ly sinh tố thơm ngon, hoặc cũng có thể làm món đu đủ hầm xương hay nộm đu đủ đối với đu đủ sống.

 

 Rau củ xanh lá

Rau xanh cung cấp các yếu tố vi lượng cũng như các chất bảo vệ, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng. Các loại rau lá màu xanh sẫm và các loại rau, quả màu vàng, đỏ là nguồn cung cấp vitamin A giúp sáng mắt, tăng sức đề kháng; chất sắt giúp chống thiếu máu, thiếu sắt, cơ thể trẻ em tăng trưởng và phát triển tốt. 

Rau, quả còn chứa nhiều chất xơ và các chất chống oxy hóa nên có tác dụng nâng cao sức khỏe, phòng chống các bệnh mạn tính không lây như tim mạch, huyết áp cao, ung thư… Ăn rau còn làm giảm mức cholesterol và tăng axit folic trong máu.

Khi thiếu các vitamin và khoáng chất từ rau, hoa quả, cơ thể sẽ có một số biểu hiện không tích cực như dễ bị bầm tím, hay quên, mệt mỏi, dễ bị viêm nhiễm, căng thẳng, gặp vấn đề tiêu hóa, nhiễm trùng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức

Những bài viết liên quan

×