Thịt xá xíu là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa và được du nhập vào nhiều quốc gia với cách chế biến khác nhau mang hương vị đặc trưng của từng vùng miền. Ở Việt Nam, thịt xá xíu thường được bắt gặp nhiều hơn trên các quán ăn đường phố ở miền Nam và được biến tấu đa dạng hấp dẫn thực khách như: bánh mì xá xíu, cơm xá xíu, phở xá xíu, xôi xá xíu,… Hôm nay, Thực Phẩm Quốc Tế sẽ chia sẻ đến bạn cách làm thịt xá xíu đơn giản bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon mà không tốn nhiều thời gian nấu nướng.

Với cách làm này, thịt xá xíu có màu sắc đẹp mắt như màu caramen, thịt chín mềm thơm, trên bề mặt bám một lớp xốt có độ thơm, béo ngậy và đậm đà ăn cùng món gì cũng hợp. Cùng vào bếp với Thực Phẩm Quốc Tế nhé!

NGUYÊN LIỆU:

     • 1 kg thịt heo

     • 1 gói ngũ vị hương

     • 3 củ tỏi

     • 3 thìa cà phê mật ong

     • Gia vị: Đường trắng, hạt tiêu xay, 1 muỗng cà phê Dầu hàu bào ngư Bếp Việt, 1 muỗng cà phê hạt nêm ThỊt hầm xương ống KOOKER, 3 muỗng cà phê xì dầu.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

     – Thịt mua về rửa sạch để ráo nước rồi thái miếng 3-4cm.

     – Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn.

     – Ướp thịt: Cho 1 thìa tỏi băm, 1 thìa Dầu hàu bào ngư Bếp Việt, 1 thìa hạt nêm ThỊt hầm xương ống KOOKER, 2 thìa bột ngũ vị hương, 1 thìa hạt tiêu xay, 1 thìa muối và 2 thìa đường, 3 thìa mật ong vào trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bảo quản để trong 2-3 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.

Lưu ý: Khoảng 25-30 phút bạn nên mở ra đảo để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Nướng thịt xá xíu

Nướng thịt xá xíu bạn có thể sử dụng các loại phương pháp như bếp than hoa, lò nướng hay nồi chiên không dầu. Ở cách làm thịt xá xíu này, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu. Bạn cho thịt đã tẩm ướp vào nồi chiên không dầu để nhiệt độ khoảng 200 độ C sau 10 phút, bạn lấy ra lật các mặt để thịt chín đều và phết nước ướp để thịt không bị khô. Tiếp tục cho vào nướng khoảng 15 phút để thịt chín đều các mặt là được.

Bước 3: Trình bày thịt xá xíu

     – Sau khi thịt chín bạn lấy ra để nguội rồi thái thành lát mỏng.

     – Khi ăn, bạn ăn kèm cơm nóng hoặc kẹp bánh mì hay kèm bún, mì xào đều phù hợp.

thịt xá xíu

Thịt xá xíu sau khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn vị thơm béo ngậy lôi cuốn thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức. Khi ăn, bạn dễ cảm nhận được hương vị đậm đà của các gia vị hòa quyện cùng vị ngọt mềm của thịt khiến bạn phải mê mệt. Để món ăn thêm ngon miệng, bạn có thể ăn kèm thêm với kim chi hoặc salad cho đỡ ngấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt xá xíu nhé!

KOOKER – “Am Hiểu Mọi Miền”

🔎 Website: thucphamquocte.vn

📧 Email: info@thucphamquocte.vn

📞 Hotline: (028) 62587340

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức

Những bài viết liên quan

×