Canh khổ qua (hay còn gọi là canh mướp đắng) là món ăn thơm ngon, thanh mát và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như giảm cân, tăng cường thị giác và làm đẹp da.

Đây cũng món ăn thường xuất hiện trên mâm cơm của người miền Nam những ngày xuân với ước vọng đón một năm mới bình an, may mắn và tràn đầy năng lượng tích cực. Hãy cùng Thực Phẩm Quốc Tế lưu ngay công thức món ngon này để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

NGUYÊN LIỆU:

     200g thịt heo xay

     4 trái khổ qua

     Hành lá, ớt, tỏi, nấm mèo, ngò rí

     Nước mắm, hạt nêm thịt hầm xương ống KOOKER, muối, tiêu, dầu ăn

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

  • Khổ qua để nguyên trái sau đó rạch một đường giữa trái theo chiều dài, lấy hết phần ruột ra và rửa sạch để ráo nước.
  • Nấm mèo: Rửa sạch và băm nhuyễn. Hành lá: Dùng phần củ hành băm nhuyễn, phần lá để nguyên. Ngò rí và ớt: Rửa sạch rồi cắt khúc.
  • Mẹo hay: Để sơ chế khổ qua không bị đắng, bạn có thể áp dụng những mẹo sau:
  • Hãy cạo bỏ thật sạch phần ruột trắng vì đây là bộ phận khiến khổ qua có vị đắng nhiều nhất.
  • Sau khi cắt đôi khổ qua, bạn nên ngâm trong nước đá lạnh, đến khi đá tan hết thì vớt ra và sơ chế tiếp sẽ giúp khổ qua bớt đắng.
  • Nếu không có thời gian, bạn có thể rửa thật sạch khổ qua dưới vòi nước lạnh 3 – 4 lần cũng có thể giảm vị đắng.
  • Bạn cũng có thể trụng sơ khổ qua trước khi nấu để khổ qua không bị đắng.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

     Bước 1: Trộn nhân thịt

Cho nấm mèo cùng gốc hành lá vào phần thịt heo xay, nêm vào 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm thịt hầm xương ống KOOKER, 1 ít tiêu, 1 muỗng dầu ăn rồi trộn đều lên, nên trộn thật đều tay. Trộn đến khi cảm thấy phần thịt ba rọi thật mịn là được.

     Bước 2: Nhồi thịt vào khổ qua

Bạn bắc một nồi nước, trụng sơ khổ qua, vớt ra rồi để ráo. Nên nhồi thật khéo léo và đầy vừa phải sao cho phần miệng trái khổ qua không bị hở quá nhiều.

Sau đó dùng hành lá còn nguyên cọng, nhúng nhẹ qua nước ấm cho lá hành được mềm hơn, buộc ngang trái khổ qua cho đẹp mắt và giữ được phần thịt nhồi bên trong.

     Bước 3: Nấu canh

Cho khoảng 1.5 lít nước lọc vào nồi đun sôi cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm thịt hầm xương ống KOOKER và 1 muỗng canh nước mắm.

Sau khi nước sôi, bạn cho khổ qua vào nồi và nấu trong khoảng 20 phút. Sau 20 phút, dùng đũa nhỏ xuyên qua trái khổ qua và thấy chúng mềm là được. Nêm lại với hạt nêm thịt hầm xương ống KOOKER cho vừa ăn, thêm ngò rí, tiêu vào tắt bếp.

Lưu ý: Không nên cho khổ qua vào khi nước chưa sôi. Vì như vậy sẽ khiến màu sắc của khổ qua không được đẹp mắt và bị đắng.

TRANG TRÍ THÀNH PHẨM:

Khi bày biện ra mâm cơm, nên dùng kéo hoặc dao để cắt khoanh tròn sao cho vừa ăn là được. Nên ăn kèm nước tương, nước mắm ớt là ngon nhất.

Bằng sự khéo léo và tỉ mỉ của bạn chỉ với sau 40 phút đã có thể chế biến món canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình trong những ngày Tết. Chúc bạn thành công với món ngon này nhé!

———-

KOOKER – “Am Hiểu Mọi Miền”

🔎 Website: thucphamquocte.vn

📧 Email: info@thucphamquocte.vn

📞 Hotline: (028) 62587340

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức

Những bài viết liên quan

×