Canh mọc thập cẩm

Trong những ngày hè, việc bổ sung chất xơ, vitamin từ các loại rau củ vô cùng cần thiết và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không ai cũng thích ăn rau củ, đặc biệt là trẻ nhỏ… Hôm nay, Thực Phẩm Quốc Tế chia sẻ đến bạn cách nấu canh kết hợp rau củ với mọc mang lại một sự kết hợp hoàn hảo, thơm ngon và hấp dẫn khiến cả nhà cùng thích mê.

NGUYÊN LIỆU:

     Xương gà: 200 gr
     Tôm khô: 50 gr
     Nấm hương: 7 cái
     Mọc: 150 gr
     Cà rốt: 1 củ
     Bông cải xanh: 50 gr
     Bông cải trắng: 50 gr
     Bắp non: 50 gr
     Đậu Hà Lan: 50 gr
     Trứng cút: 10 quả
     Nấm kim châm: 50 gr
     Hạt nêm thịt hầm, xương ống KOOKER: 2 muỗng canh
     Muối: 1 ít

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

  • Nấm hương: xả sạch qua nước lạnh cho nấm sạch bụi bẩn, sau đó mang ngâm nấm với nước khoảng 30 phút – 1 tiếng cho nấm nở mềm. Sau đó vớt nấm ra ngoài, vắt ráo nước.
  • Tôm khô xả sơ với nước lạnh, sau đó ngâm trong nước khoảng 10 phút cho tôm mềm rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Xương gà sau khi mua về mang chà với muối rồi xả sạch lại với nước.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó tỉa hoa rồi cắt cà rốt thành các lát mỏng vừa ăn.
  • Bông cải xanh, bông cải trắng ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó xả sạch lại với nước, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Đậu Hà Lan đem tước bỏ phần xơ cứng, sau đó rửa sạch.
  • Bắp non gỡ sạch râu bắp, mang ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút sau đó xả lại với nước nhiều lần.
  • Nấm kim châm ngâm với nước muối pha loãng tầm 15 phút rồi rửa lại cho sạch và để ráo rồi xé nhỏ nấm ra.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi, cho xương gà vào chần sơ khoảng 2 – 3 phút sau đó vớt xương ra và xả lại với nước.

Bước 2: Đặt một chiếc nồi khác lên bếp, cho tiếp 2 lít nước lọc và phần xương gà vào rồi tiến hành đun sôi. Khi nước đã sôi, hạ nhỏ lửa và ninh khoảng 30 phút – 40 phút để xương gà ra hết chất ngọt, sau đó vớt xương gà ra.

Bước 3: Luộc trứng cút và tiến hành bóc vỏ trứng, để riêng.

Bước 4: Nấu tôm khô, nấm hương, mọc: Cho tiếp phần nấm hương và tôm khô đã sơ chế vào nồi nước luộc gà. Sau đó, dùng muỗng lấy một lượng mọc vừa đủ cho vào nồi, lặp lại bước này cho đến khi hết phần giò sống đã chuẩn bị. Vặn lửa vừa và tiếp tục nấu cho đến khi các nguyên liệu chín đều, mọc nổi lên mặt và nước dùng sôi trở lại thì dùng giá múc nấm hương, tôm khô và giò sống ra ngoài.
Bước 5: Nấu rau củ: Cho cà rốt, bông cải, bắp non và đậu Hà Lan vào nồi nước dùng và tiếp tục nấu ở lửa vừa đến khi nước dùng sôi trở lại thì vớt ra ngoài.
Bước 6: Cho trứng cút và nấm kim châm vào nồi và tiến hành nấu cho 2 nguyên liệu này chín đều thì vớt ra ngoài.
Sau khi đã vớt các nguyên liệu ra ngoài, nêm tiếp vào nồi nước dùng 2 muỗng canh Hạt nêm thịt hầm, xương ống KOOKER, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

TRANG TRÍ THÀNH PHẨM:

Xếp mọc, nấm hương, nấm kim châm, tôm khô và các loại rau củ ra tô, chan nước dùng lên trên, sau đó trang trí lại cho đẹp mắt.

Canh mọc thập cẩm

Canh mọc thập cẩm là món canh thơm ngon, bổ dưỡng với đầy đủ hương sắc, dễ dàng kích thích vị giác của mọi người. Chúc bạn thành công với món ngon này nhé.

————

KOOKER – “Gia vị của hạnh phúc”

🔎 Website: thucphamquocte.vn

📧 Email: info@thucphamquocte.vn

📞 Hotline: (028) 62587340

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức

Những bài viết liên quan

×