canh ngao nấu dứa

Một bát canh thanh mát với thịt ngao mềm, đan xen vị ngọt thanh từ dứa và vị chua từ sấu thật tuyệt vời để giải nhiệt mùa hè và bổ sung dưỡng chất cho cả nhà. Cùng Thực Phẩm Quốc Tế thực hiện món canh thơm ngon này nhé!

NGUYÊN LIỆU:

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

     – Ngao rửa sạch nhiều nước đem luộc sôi.

     – Gạn phần nước trong, lấy phần ruột rửa lại lần nữa. Hành, dăm rửa sạch thái nhỏ.

     – Cà chua rửa sạch, một quả bổ múi cau, một quả thái hạt lựu. Dứa gọt vỏ rồi thái mỏng vừa ăn.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Phi thơm hành khô với dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín. Nêm một chút hạt nêm thịt hầm xương ống KOOKER.

Bước 2: Tiếp tục cho ngao vào xào. Sau đó xúc ra bát.

Bước 3: Đổ nước ngao rồi cho dứa vào đun sôi chừng 10 phút. Bạn nên thêm nước lọc vào cùng nước ngao để nấu canh, bởi nếu nấu với quá nhiều nước ngao, canh có thể có vị chát. Khi nồi canh sôi cho cà chua vào. Cuối cùng là phần ngao xào. Nêm lại với muối, mắm và hạt nêm thịt hầm xương ống KOOKER và vừa miệng theo khẩu vị gia đình.

Bước 4: Khi canh đã sôi, cho thêm hành dăm cùng một chút hỗn hợp tăng vị bột ngọt Jamono plus cho món canh thêm thanh mát rồi tắt bếp.

TRÌNH BÀY:

Cho canh ngao nấu dứa ra bát và thưởng thức.

canh ngao nấu dứa

Cách nấu canh ngao dứa không hề phức tạp. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để làm phong phú hơn cho bữa ăn hằng ngày. Chúc bạn thành công với món canh ngao dứa ngon miệng nhé. 

————

KOOKER – “Am hiểu mọi miền”

🔎 Website: thucphamquocte.vn

📧 Email: info@thucphamquocte.vn

📞 Hotline: (028) 62587340

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức

Những bài viết liên quan

×