cách nấu lẩu gà nấu nấm

Lẩu gà nấm là món ngon được nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị thanh ngọt hấp dẫn. Đặc biệt, trong thời gian se lạnh những ngày cận kề cuối năm, đây sẽ là món ăn mang lại không khí quây quần và ấm áp cho người thưởng thức. Cùng vào bếp với Thực Phẩm Quốc Tế và thử ngay cách nấu lẩu gà nấm ngon cho thực khách đều mê nhé!

NGUYÊN LIỆU (cho 4 người ăn):

     Gà ta 1 con (khoảng từ 1.5 – 2 kg) 

     Xương ống 500 gram 

     Nấm linh chi 200 gram 

     Nấm đông cô tươi 200 gram 

     Nấm rơm 200 gram 

     Nấm bào ngư 200 gram 

     Nấm đùi gà 200 gram 

     Rau xà lách xoong 200 gr 

     Mì trứng 300 gram

     Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm thịt hầm xương ống KOOKER, bột ngọt KOOKER, nước mắm, muối, hành tím, tỏi băm, ớt, Súp nền cô đặc thịt gà Bếp Việt.

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

  • Gà sau rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc. Thịt gà chặt thành các miếng vừa ăn.
  • Xương ống đem rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.
  • Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn. Xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Ướp thịt gà nấu lẩu: Ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt KOOKER, ½ muỗng hạt nêm thịt hầm xương ống KOOKER, 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu gà: Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng muối, 1 muỗng canh giấm gạo cùng củ cải vào rồi để lửa liu riu và chờ cho nước sôi là được.

Nếu không có nhiều thời gian cho việc ninh xương gà, bạn có thể sử dụng 1 muỗng Súp nền cô đặc thịt gà Bếp Việt cho vào nước sôi và khuấy đều để súp nền hòa tan trong nước mang lại nước dùng lẩu thơm ngon, ngọt tự nhiên như được ninh với xương gà.

Bước 3: Khi nước dùng gà vừa sôi thì bạn nêm nếm lại với muối, hạt nêm và bột ngọt KOOKER cho vừa ăn rồi cho nấm rơm, tiếp theo là thịt gà, các loại nấm còn lại và xà lách xoong vào.

THƯỞNG THỨC THÀNH PHẨM:

Chan nước lẩu gà nấm ăn kèm với mì trứng hoặc bún, miếng dong, cùng với các loại rau như xà lách xoong, rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống,… sẽ ngon và hợp vị.

cách nấu lẩu gà nấu nấm

Ngoài những nguyên liệu trên, bạn có thể kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn. Chúc bạn thành công với món Lẩu gà nấm nhé.

————

KOOKER – “Am hiểu mọi miền”

🔎 Website: thucphamquocte.vn

📧 Email: info@thucphamquocte.vn

📞 Hotline: (028) 62587340

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức

Những bài viết liên quan

×