Lợi ích của nước hầm xương

Theo Healthline (trang thông tin sức khỏe hàng đầu của Mỹ), nước hầm xương chứa nhiều vitamin, khoáng chất bảo vệ khớp, hỗ trợ sức khỏe xương và phục hồi cơ bắp. Nước hầm xương được tạo ra bằng cách ninh xương động vật, thường là từ gà, bò, heo hoặc cá, trong thời gian dài. Hãy cùng Thực Phẩm Quốc Tế khám phá những lợi ích từ món ăn thân thuộc này trong đời sống của người Việt do Healthline (Mỹ) công bố nhé.

Bảo vệ khớp

Trong quá trình nấu, collagen từ xương và mô liên kết bị phá vỡ thành một loại chất đạm khác là gelatin. Nấu nước dùng lâu cũng giải phóng các chất dinh dưỡng, hợp chất glucosamine và chondroitin tốt cho khớp.

Theo các nhà khoa học trường Đại học Stirling (Anh) và Đại học California Davis (Mỹ), bổ sung gelatin có thể làm tăng lượng collagen trong mô, giúp cơ xương khớp khỏe mạnh, dẻo dai. Nghiên cứu này công bố năm 2017 nhằm hỗ trợ tái tạo cơ bắp, phục hồi thể chất và miễn dịch cho vận động viên.

Giúp xương chắc khỏe

xương khớp chắc khỏe

Nước hầm xương chứa nhiều canxi, magie và phốt pho góp phần xây dựng và sửa chữa mô xương. Collagen trong nước dùng cũng rất cần thiết để duy trì mật độ xương, ngăn ngừa loãng xương và gãy xương.

Giảm viêm khớp

Trường Đại học California Davis (Mỹ) tiến hành thử nghiệm với hơn 190 người viêm khớp từ trung bình đến nặng. Sau 180 ngày, các nhà khoa học kết luận collagen trong xương gà cải thiện triệu chứng đau, cứng khớp ở những người bệnh này. Nhóm dùng collagen có trong xương gà cũng có chỉ số điều trị bệnh thoái hóa khớp gối tốt hơn hai nhóm không dùng.

Phục hồi cơ bắp

Nước hầm xương rất giàu axit amin như glycine, proline hỗ trợ phục hồi và phát triển cơ bắp. Các vận động viên thường được khuyến khích uống nước hầm xương sau khi tham gia hoạt động thể chất cường độ cao để hỗ trợ phục hồi cơ bắp tối ưu, nâng cao hiệu suất.

Hỗ trợ giảm cân

Cân nặng hoặc chỉ số khối cơ thể (BMI) cao gây thêm áp lực lên đầu gối, tăng khả năng đau khớp và chấn thương. Nước hầm xương chứa nhiều protein, giúp cơ thể no lâu, hỗ trợ hạn chế calo. Kiểm soát cân nặng bằng món ăn này có tác dụng giảm cơn đau, ngăn ngừa chấn thương.

Nước hầm xương thường an toàn nhưng không ăn quá nhiều trong một ngày vì xương cũng chứa khoáng chất như chì, cadmium. Loại nước này cũng có thể chứa rất nhiều histamin. Người không dung nạp histamine nên thận trọng để tránh phản ứng dị ứng như nghẹt mũi, ngứa mắt. Người theo chế độ ăn ít natri nên tránh dùng nước hầm xương chế biến sẵn để kiểm soát lượng muối được thêm vào.

súp nền cô đặc, hạt nêm thịt hầm xương ống

súp nềm cô đặc, hạt nêm thịt hầm xương ống

Không chỉ trên trang Healthline (Mỹ), nguồn dinh dưỡng từ nước hầm xương đã được khẳng định trong nhiều nghiên cứu của các tổ chức sức khỏe y tế hàng đầu thế giới. Dựa trên nền tảng của nước hầm xương, hạt nêm từ thịt và nước cốt xương hầm KOOKER được tạo ra từ sự kết hợp hài hòa giữa thịt thăn, các loại nguyên liệu gia vị thuần Việt và nhiều giờ hầm xương trên dây chuyền công nghệ hiện đại CHLB Đức mang đến vị ngọt thanh, đậm đà tự nhiên cho mọi món ăn.  Đặc biệt, hạt nêm từ thịt và nước cốt xương hầm KOOKER được đặc trưng bởi màu vàng óng ánh nhờ chiết xuất từ củ cà rốt – có hàm lượng VITAMIN A cao với tên gọi là BETA-CAROTENE, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. hạt nêm từ thịt và nước cốt xương hầm KOOKER đã được hàng triệu đầu bếp trong nước yêu chuộng sử dụng và được xuất khẩu đến nhiều thị trường Nhật Bản, Canada, Úc, CHLB Đức, CH Séc, Mỹ,…

(Nguồn thông tin: Medical News Today, Healthline)

————

KOOKER – “Am hiểu mọi miền”

🔎 Website: thucphamquocte.vn

📧 Email: info@thucphamquocte.vn

📞 Hotline: (028) 62587340

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức

Những bài viết liên quan

×