Lựa chọn đúng thực phẩm giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa sau bữa ăn là điều mà nhiều người quan tâm, đặc biệt với những ai có hệ tiêu hóa kém. Cùng Thực Phẩm Quốc Tế khám phá 6 thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa có thể dùng sau bữa ăn một cách hợp lý!

  1. Ăn hồng nhuận phổi, giảm ho

Quả hồng nhuận phổi, giảm ho

Quả hồng có nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho người mắc các bệnh về đường hô hấp. Theo Lương y Phan Thị Thạnh cho biết, quả hồng có tính bình, vị ngọt, có khả năng nhuận phế, tiêu đờm, bổ tỳ thận và chữa các bệnh như trĩ, đái dầm, ho đờm, đau đầu,…

Tuy nhiên, bạn không nên ăn quả hồng khi bụng đói, không ăn quả xanh, không ăn cùng những thực phẩm quá nhiều chất đạm vì sẽ dễ gây tắc ruột.

  1. Uống trà lúa mạch hoặc nước vỏ cam chữa khó tiêu

Trà lúa mạch trị khó tiêu

Trong trà lúa mạch có chứa chất allantoin, trong vỏ cam có chứa tinh dầu dễ bay hơi, đây là những chất có khả năng kích thích tăng tiết dịch vị dạ dày, thúc đẩy nhu động ruột hoạt động, từ đó giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn và hấp thụ thức ăn một các hiệu quả.

  1. Uống sữa chua sau khi ăn lẩu

Sữa chua bảo vệ niêm mạc hệ tiêu hóa

Sau khi ăn lẩu, các bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng nóng ruột, kích ứng dạ dày bởi nước lẩu nóng kết hợp với nhiều nguyên liệu mặn, cay khác nhau.

Bạn có thể uống một ít sữa chua sau khi ăn lẩu sẽ giúp bảo vệ lớp niêm mạc đường tiêu hóa tốt hơn. Bởi trong sữa chua có chứa nhiều axit lactic, đây là vi khuẩn có lợi cho đường ruột, có thể ngăn vi khuẩn có hại phát triển gây hại dạ dày.

  1. Ăn chuối sau khi ăn đồ nướng

Ăn chuối bảo vệ hệ tiêu hóa

Những thực phẩm nướng than sẽ có chứa ít nhiều chất gây ung thư như benzopyrene. Trong khi đó, những chất dinh dưỡng trong chuối lại có tác dụng ức chế, ngăn ngừa benzopyrene gây hại, bảo vệ đường tiêu hóa của bạn ở mức độ nhất đinh.

  1. Uống nước gừng đường nâu sau khi ăn cua

Uống nước gừng giữ ấm hệ tiêu hóa

Thịt cua là một loại thực phẩm có tính lạnh, do đó người có tỳ vị hư dễ bị đau bụng, nôn mửa hay tiêu chảy nếu ăn cua. Bạn có thể bổ sung cho cơ thể một ly nước gừng đường nâu ấm sau khi ăn thịt cua sẽ giúp làm ấm dạ dày, giảm bớt sự khó chịu trong dạ dày.

  1. Ăn một ít trái cây sau khi ăn mì gói

Ăn trái cây bổ sung vitamin

Nếu bạn ăn những loại trái cây như táo, dâu tây, kiwi, cam… sau khi ăn mì ăn liền sẽ giúp bù đắp một lượng vitamin, khoáng chất bị thiếu hụt, nâng cao sức khỏe.

Vừa rồi là 6 thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa mà bạn có thể dùng sau bữa ăn một cách hợp lý. Hãy cùng lưu lại để ứng dụng trong chế độ ăn uống mỗi ngày bạn nhé!

————

KOOKER – “Gia vị của hạnh phúc”

🔎 Website: thucphamquocte.vn

📧 Email: info@thucphamquocte.vn

📞 Hotline: (028) 62587340

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức

Những bài viết liên quan

×